Đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, nữ tài xế mất ngủ vì bị nghi thế thân cho 1 đàn ông - Ảnh 1.

Mới đây, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe đối với chị V. T. T (36 tuổi, trú tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi lùi xe trên cao tốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, chị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Tiền Phong dẫn theo tường trình của nữ tài xế, khoảng 8h32 ngày 12/5, chị T. điều khiển ô tô Innova BKS 20A - 477.XX đi từ nút giao Yên Bình về gang thép Thái Nguyên. Do không biết đường nên người phụ nữ này đã lùi xe trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tại Km 53, nút giao Sông Công (hướng Hà Nội đi Thái Nguyên).

Đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, nữ tài xế mất ngủ vì bị nghi thế thân cho 1 đàn ông - Ảnh 2.

Chị T. làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: Tiền Phong)

Hành vi đi lùi trên cao tốc nguy hiểm của nữ tài xế bị camera giám sát hành trình của một xe khách đang lưu thông trên cao tốc ghi lại và sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những hình ảnh, clip đăng tải là 1 nam tài xế và việc xử phạt nữ tài xế V.T.T chỉ là "thế thân" cho người đàn ông nào đó.

"Tôi không hiểu cộng đồng mạng nhìn nhận như thế nào mà biến người phụ nữ như tôi thành đàn ông được. Tôi sai, tôi nhận lỗi và chịu phạt, tôi muốn sự việc giải quyết trong êm đẹp chứ cộng đồng mạng nói vậy làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của tôi, mấy ngày hôm nay tôi không ngủ được. 

Tôi lấy ai thế thân vào đấy được, giờ phải có một người đàn ông đứng ra nhận thay tôi thì mới nói là “Lê Lai cứu chúa” chứ, và tôi cũng khẳng định không có chuyện đút tiền cho công an để công an xử lý không đúng người”, Báo Thanh Niên dẫn lời chị T. cho hay.

Chia sẻ về vấn đề này, tài xế Nguyễn Q. H. (SN 1992, quê Định Hóa, Thái Nguyên), người điều khiển xe khách đã gắn camera hành trình và quay được vụ đi lùi trên cao tốc cũng khẳng định nữ tài xế T. là người đã lái xe chứ không phải một đàn ông nào khác.

Theo anh H. cho hay, sáng 12/5, khi đang điều khiển xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đoạn nút giao Sông Công, anh phát hiện xe Innova KS 20A-477… đang lùi ngược chiều phía trước xe của anh.

"Tôi tiến sát xe rồi dừng hẳn để bóp còi báo hiệu cho người lái xe con không được lùi nữa. Tôi nhìn thấy kính bên lái đang được mở. Tôi kéo kình xuống để nhìn thì thấy có một phụ nữ mặc áo đen, trên ống áo có 3 vạch kẻ trắng, tóc bới (búi - PV) cao, đeo đồng hồ kim loại màu sáng bên tay trái." - Dân Trí dẫn lời anh H. tường trình.

Tước giấy phép lái xe, phạt nặng nữ tài xế Innova lùi xe trên cao tốc (Nguồn: VTC1)  

Tổng hợp