Kiểm tra lốp xe

Việc di chuyển trên quãng đường dài, nhất là phải đi trên những con đường gập ghềnh, không bằng phẳng thì lốp xe là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Trước tiên, cần kiểm tra lốp xe có non không, loại bỏ những viên sỏi, đá đang mắc vào rãnh của lốp xe để đề phòng tình trạng xì lốp, nổ lốp. Bên cạnh đó, chuyên gia của Yokohama khuyên rằng: "Tới khoảng 40.000 - 50.000km, thì cần thay lốp mới để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong chuyến đi."

Đi chơi xa dịp Tết, các bác tài cần nhớ gì? - Ảnh 1.

Thay lốp đúng lúc giúp xe đảm bảo an toàn trên những chặng đường xa

Trước khi ra cửa hàng thay lốp, tài xế cũng nên tìm hiểu các loại lốp phù hợp với địa hình nơi đến để được các nhân viên cửa hàng hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn. 

Kiểm tra nước làm mát

Nước làm mát có tác dụng giảm bớt độ nóng của động cơ, tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những chuyến du lịch dài ngày.

Với những chuyến đi xa có thể chạy dài trên đường thì với các xe cũ rất cần mang theo dung dịch làm mát dự phòng, tránh trường hợp phải đổ nước lọc vào khi thiếu nước - hết nước làm mát. Khi kiểm tra nếu lượng nước đang ở mức thấp so với vạch quy định hoặc có mùi và màu lạ thì bác tài cần thay ngay loại nước mới.

Kiểm tra lốp dự phòng, đồ nghề theo xe

Sự cố bất ngờ xảy ra trên đường là điều không thể lường trước được, do đó trước mỗi chuyến đi xa, bạn cần chủ động một số bộ dụng cụ sửa chữa theo xe, đặc biệt là lốp dự phòng.

Bên cạnh đó, bác tài cũng cần trang bị thêm một vài kiến thức cơ bản về sửa chữa ô tô trước khi khởi hành từ trên mạng hoặc sách hướng dẫn. Ví dụ như cách thức sử dụng công cụ đo, bơm áp suất, biết sửa chữa một số trường hợp hỏng hóc nhẹ.

Đi chơi xa dịp Tết, các bác tài cần nhớ gì? - Ảnh 2.

Việc chọn cửa hàng thay lốp uy tín cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Hãy hình dung đi qua dải cát trắng Quảng Bình rất đẹp, tuy nhiên sẽ có lúc chạy cả 1-2 giờ trên đường mà chỉ có một mình mình, lúc đó xe mà thủng, không thay lốp dự phòng được và bạn phải đợi đội cứu hộ tới. Một trải nghiệm mà không ai mong muốn gặp phải.

Nếu không quen sử dụng lốp dự phòng các bác tài có thể tìm đến những cửa hàng YIS và YCN uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe kỹ lưỡng trước khi khởi hành. Đây là chuỗi cửa hàng tiêu chuẩn của Yokohama chuyên cung cấp lốp xe và dịch vụ chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, quốc gia có ngành công nghiệp ôtô phát triển mạnh trên thế giới, với những yêu cầu khắt khe về mọi mặt.

Nhân dịp Tết Dương Lịch và Nguyên Đán, Yokohama Tyre Việt Nam tưng bừng khuyến mãi lớn tri ân khách hàng, giúp người tiêu dùng yên tâm vi vu đi xa cùng gia đình. Khách hàng khi mua lốp tại hệ thống YCN-YIS của Yokohama sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn trị giá lên tới 400.000 VNĐ như: Thùng bia Heineken, Phiếu mua hàng 400.000 VNĐ, những phần quà hấp dẫn: nón, móc khóa, túi rút gymsack, ....

Thông tin chi tiết tại đây.