Bà mẹ tên Dawn Ashford Williams (37 tuổi), một trợ lý giảng viên sống tại Wrexham, xứ Wales (Vương quốc Anh), cho biết cô đã có một pha thoát nạn cực kỳ êm ái và đáng trân trọng xuất phát chỉ từ mẩu giấy nhỏ khi dòng chữ ngắn ngủi của một ai đó tốt bụng để lại trên xe ô tô của cô.

Người ta có thể chọn cách "tặc lưỡi" lờ đi hoặc có khi chẳng ai phát hiện ra. Thế nhưng, người bí ẩn ấy đã nhanh trí để lại cho chủ xe một mẩu giấy như cứu một mạng người.

Đi ăn trưa ra khỏi quán thấy mẩu giấy nhỏ trên xe, người phụ nữ cảm ơn rối rít thiên thần giúp mình thoát khỏi vụ tai nạn chết người - Ảnh 1.

Bà mẹ tên Dawn Ashford Williams cho biết cô đã có một pha thoát nạn cực kỳ êm ái và đáng trân trọng.

Được biết, vào trưa hôm đó, Dawn đã có hẹn ăn trưa với chị dâu của cô tại quán Pizza Hut trong Central Retail Park.

Khi ăn uống và trò chuyện xong xuôi, Dawn quay lại chiếc xe hơi Peugeot 107 của mình trong bãi đỗ xe, cô nhận thấy có một mẩu giấy viết tay trên kính chắn gió. Lời nhắn trong đó có nội dung khuyên cô nên kiểm tra hơi ở một trong các lốp xe.

Sau khi nhìn thấy ghi chú này, Dawn nhìn xuống ngay lập tức và nhận thấy vấn đề. Cô cảm thấy nhẹ nhõm khi có ai đó đã giúp mình.

Dawn nói: "Tôi đã xem xét ngay lập tức. Bánh xe ấy không hoàn toàn hết sạch hơi nhưng nó đã xuống hơi đủ nhiều để nghĩ đến chuyện lốp xe có thể bị thủng, vì vậy tôi lái xe thẳng đến một gara để bơm thêm hơi vào lốp".

Đi ăn trưa ra khỏi quán thấy mẩu giấy nhỏ trên xe, người phụ nữ cảm ơn rối rít thiên thần giúp mình thoát khỏi vụ tai nạn chết người - Ảnh 2.

Chiếc xe của Dawn.

Dawn cho biết, vài ngày trước đó cô đã kiểm tra lốp xe, nên cô nghi ngờ chiếc xe của mình có thể đã bị thủng lốp khi cô di chuyển đến Pizza Hut. Sau đó, bánh xe bị xuống hơi chậm. Mẩu giấy nhỏ khiến cô cảm thấy nhẹ nhõm vì đã có ai đó đã giúp cô ngăn chặn một tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra.

“Thành thật mà nói, tôi không kiểm tra lốp xe mọi lúc và có thể tôi đã không nhận thấy vấn đề trong vài ngày”, cô nói. “Ai biết được, tôi có thể đã gặp phải một tai nạn kinh hoàng trên đường về nhà, hoặc bị mắc kẹt giữa đường vắng với mấy đứa con ở phía sau. Dù người đó là ai thì cũng xứng đáng được gọi là 'thiên thần' vì đã cứu tôi khỏi một tai nạn nghiêm trọng hoặc điều gì đó không may".

Đi ăn trưa ra khỏi quán thấy mẩu giấy nhỏ trên xe, người phụ nữ cảm ơn rối rít thiên thần giúp mình thoát khỏi vụ tai nạn chết người - Ảnh 3.

Mẩu giấy từ người lạ đã nhắc nhở Dawn kiểm tra xe.

Vào thời điểm đó, Dawn chuẩn bị lái xe về nhà với con trai Kian, 9 tuổi và cháu trai Connor, 8 tuổi. Bọn trẻ cũng đã ăn trưa tại Pizza Hut.

Sau đó, Dawn đã đăng tải lời cảm ơn của mình lên Facebook dù không biết người lạ kia là ai. Cô nói: “Có rất nhiều người tốt ngoài kia. Tôi đã thấy các bài đăng trên Facebook nơi mọi người tìm thấy ví và điện thoại di động. Vì vậy, tôi chỉ nghĩ rằng tôi sẽ viết một cái gì đó, nói lời cảm ơn. Biết đâu đấy, người lạ tốt bụng sẽ nhìn thấy bài đăng của tôi. Tôi chỉ muốn lan tỏa một chút điều tích cực".

Ở bên dưới bài đăng của Dawn, một người lái xe khác cho biết một điều tương tự đã xảy ra với cô này vào mùa hè năm 2020.

Một thiên thần xe hơi bí ẩn đã để lại một dòng chữ tương tự trên kính chắn gió của người phụ nữ tại cửa hàng trang trại Bellis Brothers ở Holt, gần Wrexham.

Nguồn: Daily Star

https://afamily.vn/di-an-trua-ra-khoi-quan-thay-mau-giay-nho-tren-xe-nguoi-phu-nu-cam-on-roi-rit-thien-than-giup-minh-thoat-khoi-vu-tai-nan-chet-nguoi-20220226220447344.chn