Đến CEO Elon Musk của Tesla cũng có thể không được trả lương

Tesla Motors đã công bố giải thưởng CEO Performance Award 10 năm, cho biết nếu mức vốn hóa thị trường của họ tăng lên đến 650 tỉ đô la Mỹ (tăng hơn gần 600 tỷ đô la Mỹ so với hiện nay) và đạt được các mục tiêu doanh thu và lợi nhuận quan trọng thì Elon Musk hoàn toàn xứng đáng được nhận thưởng.

Đến CEO Elon Musk của Tesla cũng có thể không được trả lương - Ảnh 1.

Mức tăng trưởng của Tesla qua các thời kỳ. Ảnh: Tesla.

Giải thưởng về hiệu suất mới tương tự như giải thưởng trước đó của Musk được đưa ra vào năm 2012 và được chia thành 12 đợt. Mỗi đợt sẽ chỉ có giá trị khi cả hai điều kiện về vốn hóa thị trường và các cột mốc hoạt động được đáp ứng.

Elon Musk sau đó đã được trao quyền lựa chọn số cổ phiếu khi ông đã thành công trong việc đạt được cả hai điều kiện vốn hóa thị trường và các cột mốc hoạt động, bao gồm mục tiêu sản xuất và phát triển liên quan đến Tesla Model X và Tesla Model 3.

Tesla nói rằng vốn hóa thị trường của hãng phải tăng lên 100 tỉ đô la Mỹ (từ khoảng 60 tỷ đô la tính từ thời điểm này) cho đợt đầu tiên được giao và phải tiếp tục tăng thêm thêm 50 tỷ đô la cho 11 đợt còn lại.

Ngoài cương vị là giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cũng là cổ đông lớn nhất của công ty vào thời điểm này, với 20% cổ phần. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Elon Musk là khoảng 20 tỷ USD.