2 ngày nay, một câu chuyện đặc biệt diễn ra trên chuyến xe buýt tuyến số 65 xuất phát từ bến xe An Sương tối 3/2 (tức 29 Tết) đang được chia sẻ, lan toả mạnh mẽ trên mạng xã hội bởi tính nhân văn cao cả của nó.

Cụ thể vào khoảng 19h tối 3/2, một nữ hành khách mang bầu 7 tháng có dấu hiệu đau bụng nên nhờ tài xế dừng xe để xuống bắt taxi tới bệnh viện.

Thấy tình trạng của người phụ nữ này không ổn, ra nhiều máu, phụ xe đã tiến lại gần hỏi thăm. Sau đó, tài xế xe buýt đã quyết định đánh lái chở người phụ nữ này tới viện vì lo cô không bắt được taxi.

Không chỉ vậy, các hành khách có mặt trên chuyến xe đặc biệt này cũng đã đồng lòng, đóng góp 2 triệu để giúp đỡ bà bầu đang gặp khó khăn.

 Để tôi chở luôn cho - quyết định của tài xế và phụ xe trong tối cuối năm gây sốt MXH - Ảnh 1.

Phát hiện thấy nữ hành khách mang bầu ra nhiều máu, nữ phụ xe này đã tiến tới hỏi thăm.


 Để tôi chở luôn cho - quyết định của tài xế và phụ xe trong tối cuối năm gây sốt MXH - Ảnh 2.
 Để tôi chở luôn cho - quyết định của tài xế và phụ xe trong tối cuối năm gây sốt MXH - Ảnh 3.

Hành khách cùng đồng lòng giúp đỡ người phụ nữ mang bầu gặp khó khăn.

 
 Để tôi chở luôn cho - quyết định của tài xế và phụ xe trong tối cuối năm gây sốt MXH - Ảnh 4.

Họ thậm chí còn nán lại ở viện để theo dõi tình trạng của người phụ nữ này.

Chia trên trên Tuổi Trẻ, tài xế Phạm Ngọc Tuyền cho biết nguời phụ nữ mang bầu này quê ở Tây Ninh. Cô mới đi khám ở bệnh viện nhưng không có đủ tiền, phải về nhà. Khi đến bến xe, cô bị đau bụng quá nên phải đi xe buýt quay lại bệnh viện và diễn biến tiếp theo như những gì chúng ta đã biết.

"Khi trên xe, tôi có nghe cô ấy gọi mấy cuộc điện thoại hỏi mượn tiền. Nghe hoàn cảnh vậy trên xe ai cũng thương. Tết đến nơi rồi, lúc bụng mang dạ chửa lại chỉ có một thân một mình lên TP khám bệnh lại không có tiền", tài xế Ngọc Tuyền chia sẻ trên Tuổi Trẻ.

Nguồn ảnh: Facebook