Đề phòng chiêu phá kính xe để trộm cắp của kẻ gian trong "tháng củ mật"

Gần đây, trên một số trang mạng xã hội đã chia sẻ những đoạn clip ghi lại cảnh kẻ gian dễ dàng phá vỡ kính ô tô bằng tay và lấy trộm đồ trong xe một cách nhanh gọn khiến nhiều người hoang mang. Điều này càng dễ xảy ra vào thời điểm cuối năm, khi Tết Nguyên đán sắp đến, vốn được gọi bằng cái tên "tháng củ mật".

 Đoạn video ghi lại cảnh kẻ gian phá kính xe dễ dàng và trộm đồ bên trong xe. Video: Youtube

Chiêu trò của kẻ gian khá đơn giản, đó là sử dụng một vật nhỏ có cạnh sắc nhọn và trọng lượng vừa tay để ném mạnh vào kính. Khi bị tác động lực ở một điểm nhỏ, kính cửa ô tô sẽ dễ dàng bị nứt vỡ, dẫn đến liên kết bề mặt kính yếu hơn hẳn. Lúc này, kẻ gian có thể dễ dàng chỉ cần dùng tay phá vỡ kính, tạo lỗ hổng để thò tay vào bên trong xe và trộm cắp tài sản.

 Dựng lại hiện trường kẻ gian dùng vật sắc nhỏ để phá kính xe. Video: Youtube

Như vậy, có thể thấy rằng để đồ đạc tư trang quý giá bên trong xe chưa hẳn đã an toàn và lại tạo thành cơ hội béo bở cho kẻ gian. Lời khuyên của các chuyên gia là không nên để các đồ đạc quý giá bên trong xe khi dừng đỗ bên đường. Người lái ô tô nên gửi xe vào các bãi trông giữ có bảo vệ cũng như camera theo dõi để luôn bảo đảm an toàn cho tài sản của mình.