Mỗi khi hè tới, số lượng xe gặp sự cố về nhiệt độ khi để ngoài trời gia tăng đáng kể. Một trong những nguyên nhân chính đến từ những vật dụng tưởng chừng như vô hại. 

Mới đây, một chủ xe Kia Soluto đã đăng tải sự cố mình gặp phải. Cụ thể, sau khi tìm được điểm đỗ hợp lý, anh rời đi và không ngờ tới trường hợp nắng chiếu vào chai nước, ánh sáng hội tụ gây cháy da ghế. Rất may thời điểm anh quay lại xe, không có hệ quả nào đáng tiếc xảy ra.

Để ô tô dưới trời nắng, nhiều chủ xe mất tiền oan vì một thói quen tưởng chừng vô hại - Ảnh 1.

Hội tụ ánh nắng qua chai nước đủ sức gây cháy da ghế.

Kế đến, một tài khoản khác cũng chia sẻ về câu chuyện của mình, nhưng lần này lại có phần bi đát hơn hẳn. Chủ xe cho biết thời điểm diễn ra sự cố là giữa trưa. Do để quên lọ xịt vệ sinh nội thất ở đuôi xe, chỉ sau 30 phút, lọ xịt phát nổ, kính chắn gió đuôi xe đã bị nứt và thủng một lỗ khá lớn.

Để ô tô dưới trời nắng, nhiều chủ xe mất tiền oan vì một thói quen tưởng chừng vô hại - Ảnh 2.

Hầu hết dung dịch vệ sinh ô tô hay cá nhân đều có cồn, chưa kể bình xịt được nén áp suất. Những chai lọ trong suốt và dung dịch sát khuẩn thực sự nguy hiểm khi tiếp xúc với nắng nóng thiêu đốt của mặt trời mùa hè.

Ngoài ra, những vật liệu khác như bật lửa, hộp quẹt, thiết bị điện tử, đồ ăn, mỹ phẩm cũng nên loại bỏ khỏi xe khi đỗ dưới trời nắng.

Ảnh: Sưu tầm

Để ô tô dưới trời nắng, nhiều chủ xe mất tiền oan vì một thói quen tưởng chừng vô hại - Ảnh 3.