Tesla Model X dường như bặt vô âm tín kể từ khi phiên bản làm mới ra mắt vào cuối tháng 1 cùng với Model S Plaid. Nhưng một phiên bản cũ hơn gần đây đã được ghi hình lại ở London, sau khi nó thoát ra khỏi một điểm đỗ xe và hòa vào dòng xe cộ với đúng một cánh chim tung bay "phấp phới". Không mất quá nhiều thời gian để thảm họa ập đến khi "cánh" đập vào kính chắn gió của một chiếc xe buýt ở London, Anh.

Tesla Model X mở cửa ưng reo rắc tai họa cho người khác

Phản ứng của người lái xe quay video đủ để chúng ta hình dung về vụ việc kỳ lạ này. Kính không bị vỡ và có vẻ như người lái xe buýt vô tội vẫn ổn. Còn tài xế Tesla Model X có thể cũng chẳng sao cả vì vụ va chạm diễn ra ở tốc độ thấp.

Nhưng làm thế nào mà chuyện này lại xảy ra? Motor1 đã tóm tắt bằng một từ mà hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến sau khi xem xong video: dốt.

Ngoài cảnh báo trực quan trên cả bảng điều khiển kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí, người lái xe Tesla Model X cũng nhận được cảnh báo bằng âm thanh. Vì vậy, một tay lái bình thường gần như sẽ không thể quên đóng cửa.

Các cảnh báo trực diện chắc chắn khó bỏ sót, khiến chúng ta phải tự hỏi điều gì đang xảy ra trong đầu người lái xe trong video trên. Ngay cả khi cánh cửa bị trục trặc, cũng không có lý do gì để điều khiển chiếc Tesla Model X một cách liều lĩnh như vậy. Nhưng có một điều chúng ta có thể chắc chắn, hóa đơn sửa chữa là cực kỳ khủng khiếp, vì toàn bộ cánh cửa của chiếc xe có giá bán mới từ 90.000 USD này sẽ phải thay thế.

Để cửa cánh chim tung bay khi đi trong phố, chủ xe Tesla lĩnh đủ hậu quả - Ảnh 2.

Cửa cánh chim của Tesla Model X rất đẹp nhưng cũng rất... dễ gây tai họa.

Về vấn đề cửa trục trặc, có một thông tin cho bạn là: Tesla Model X vẫn có thể "tung cánh" ngay cả khi hết pin, vì những người ngồi ở hàng ghế sau vẫn có thể mở cửa cơ học. Sau khi kéo dây cáp xuống, bạn có thể nâng cửa lên bằng tay khi chốt được nhả ra.

Tham khảo: Motor1

Để cửa cánh chim tung bay khi đi trong phố, chủ xe Tesla lĩnh đủ hậu quả - Ảnh 3.