Đây là xe cảnh sát mới của người Nga với thiết kế cực theo trend - Ảnh 1.

Tập đoàn vũ khí "Kalashnikov" đã đem chiếc xe điện "Ovum" (nghĩa là Quả trứng trong tiếng Latin) tới trưng bày tại trung tâm triển lãm Toàn Nga ở quảng trường Hòa Bình (thủ đô Moscow). Sản phẩm này được đánh giá là một trong những "kỳ quan" của ngành công nghiệp xe hơi nước này trong thời gian gần đây.

Đây là xe cảnh sát mới của người Nga với thiết kế cực theo trend - Ảnh 2.

Hiện tại, tổng cộng có 4 chiếc xe Ovum đang được cho hoạt động thử nghiệm trong biên chế của cảnh sát Moscow. Sau khi hết thời hạn thử nghiệm, những chiếc xe này sẽ được gửi trở lại nhà máy của Kalashnikov cùng với những nhận xét và ý kiến đề xuất của cảnh sát để hoàn thiện thêm.

Đây là xe cảnh sát mới của người Nga với thiết kế cực theo trend - Ảnh 3.

Những chiếc xe Ovum sẽ được dùng để tuần tra tại các khu vực giao thông dành cho người đi bộ và có diện tích rộng như công viên, xung quanh sân vận động, v.v. và tất nhiên là cả trong khuôn viên của khu triển lãm Toàn Nga này nữa.

Đây là xe cảnh sát mới của người Nga với thiết kế cực theo trend - Ảnh 4.

Những "quả trứng 3 bánh" này nhận được khá nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phía người dân. Chúng có thiết kế hiện đại, di chuyển nhanh và gần như không tạo ra tiếng ồn hay khí thải nên không làm ảnh hưởng tới các hoạt động của du khách và người dân.

Đây là xe cảnh sát mới của người Nga với thiết kế cực theo trend - Ảnh 5.

Góc nhìn từ phía sau chiếc xe Ovum :)

Thông số kỹ thuật:

Khối lượng: 500 kg;

Động cơ điện một chiều (DC) không chổi than có công suất 15 kW (20 mã lực) tương tự như động cơ điện của chiếc xe "Izh-Pulsar";

Tốc độ tối đa: 80 km/h, nhưng tại thời điểm thử nghiệm thì bị giới hạn ở mức 30 km/h.

Số chỗ ngồi: 02;

Nguồn điện: pin LiFePO4, LiPo cho quãng đường khoảng 150 km.

Kích thước: 2.900 x 1.450 x 1.600 mm

Xe điện ba bánh hình quả trứng của cảnh sát Moscow