Theo AutoExpress, Volkswagen đã bước vào phát triển thế hệ mới của Tiguan ngay từ bây giờ dù thế hệ mới vừa ra mắt được 2 năm. Mốc lên đời mà thương hiệu Đức nhắm tới là 2022 với thiết kế được cho là thể thao và mạnh mẽ hơn hẳn so với hiện tại.

Cụ thể, tờ báo Anh Quốc hé lộ Tiguan đời 3 sẽ mang dáng vẻ SUV lai coupe nhiều hơn là SUV truyền thống với đường nét bo tròn rõ rệt ở trần, hông và đuôi. Như vậy hình ảnh Tiguan sẽ quay ngược 180 độ so với hiện tại là dáng vẻ vuông vắn và có phần nghiêm túc.

Đây là thời điểm VW Tiguan thế hệ mới ra mắt - nhiều cải tiến đáng chú ý - Ảnh 1.

Volkswagen Tiguan thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Nội thất xe cũng được kỳ vọng sẽ lên đời ngoạn mục giống Passat bản châu Âu với những trang bị như bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng giải trí trung tâm kích thước lớn. Không gian hàng ghế sau không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi việc chuyển đổi sang thiết kế coupe, thể tích khoang hành lý thậm chí giữ nguyên. Phiên bản kéo dài có tên Allspace sẽ đẩy chiều dài tổng xe lên thêm khoảng 250 mm.

Khung gầm Tiguan mới là bản nâng cấp của MQB giống Golf sắp ra mắt trong tháng 9, do đó hệ thống truyền động cả 2 bên cũng sẽ có khá nhiều điểm tương đồng chẳng hạn bản hybrid với 2 mức công suất là 170 và 250 mã lực. Bản hiệu suất cao Tiguan R với động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp cho công suất không dưới 350 mã lực.

Tham khảo: Auto Express


Đây là thời điểm VW Tiguan thế hệ mới ra mắt - nhiều cải tiến đáng chú ý - Ảnh 2.