Theo tờ CarMag của Nam Phi, phó chủ tịch Toyota Nam Phi là Leon Theron khi trao đổi với báo giới có mặt tại trường đua Kyalami Grand Prix Circuit trong tuần qua đã khẳng định trong phân khúc xe thương mại hạng nhẹ trong 3 năm tới "sẽ có một mẫu xe bán tải nhỏ từ Toyota".

Đây là phân khúc rất hot thời gian tới: Ông lớn Toyota phải nhảy vào sau khi Ford bán cháy hàng ở nhiều nơi - Ảnh 2.

Ảnh dựng đồ hoạ bán tải nhỏ của Toyota

Thông tin trên cũng là yếu tố duy nhất về xe mà vị lãnh đạo hé lộ và khá trùng khớp với những tin đồn trước đây ta có từ Toyota. Thương hiệu Nhật trong thời gian qua có vẻ đã nhận ra tiềm năng của phân khúc bán tải cỡ nhỏ khi 2 mẫu xe duy nhất hiện tại trong phân khúc này là Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz đều đang rất thành công tại Mỹ khi sản xuất tới đâu bán sạch tới đó. Đặc biệt, Maverick còn "cháy hàng" ở nhiều nơi.

Đây là phân khúc rất hot thời gian tới: Ông lớn Toyota phải nhảy vào sau khi Ford bán cháy hàng ở nhiều nơi - Ảnh 3.

Đối thủ của mẫu bán tải Toyota mới sẽ là Ford Maverick

Với danh tiếng mà Hilux đã tạo dựng được trên toàn cầu cũng như kinh nghiệm có được từ việc phát triển dòng xe này, Toyota hoàn toàn không khó trong việc ra mắt một mẫu bán tải nhỏ hơn một chút. Một sự bổ sung như trên có thể trở thành chủ lực mới của hãng không chỉ ở Bắc Mỹ mà còn có thể ở cả Australia, Trung Đông, Nam Phi hay Đông Nam Á - những thị trường Hilux đã và đang làm rất tốt.

Lãnh đạo Toyota lên tiếng khẳng định có bán tải đàn em Hilux trong 3 năm tới - Ảnh 2.

Miễn là giữ được khả năng vận hành bền bỉ, ổn định như đàn anh Hilux, dòng bán tải mới của Toyota sẽ đảm bảo được thành công lâu dài

Ngoài Toyota, tập đoàn GM từ Mỹ cũng đang nghiên cứu làm bán tải cỡ nhỏ khi hãng đã chạy thử Ford Maverick để theo dõi sát sao khả năng vận hành của dòng xe này suốt thời gian qua.

Dựa vào các thị trường dự án này nhắm tới, mẫu bán tải cỡ nhỏ của Toyota có lẽ vẫn sẽ mặc định dùng động cơ đốt trong với một số cấu hình khác chạy hybrid hoặc dầu. Tuy nhiên, vẫn có khả năng mẫu bán tải của Toyota sẽ được bổ sung một phiên bản thuần điện sau này.

https://autopro.com.vn/