1. Lamborghini Huracan

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, rất nhanh sau đó, vào tháng 12 cùng năm, chiếc Lamborghini Huracan đầu tiên được nhập về Việt Nam dưới dạng chính hãng, mở đầu cho con sốt chơi mẫu xe này tại Việt Nam. Thời điểm đó, Huracan có giá bán xuất xưởng cũng như dung tích động cơ thấp hơn Aventador, nên mức thuế TTĐB đánh vào mẫu siêu xe này thấp hơn "đàn anh". Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 14 chiếc Lamborghini Huracan được nhập về nước, bao gồm cả hai phiên bản LP610-4 và LP580-2.

Tuy nhiên trong vòng 3 năm trở lại đây, mẫu siêu xe này dần bị thất sủng và được thanh lý trên sàn xe cũ khá nhiều. Nhiều chủ nhân cho rằng những chiếc Huracan hay gặp tình trạng lỗi vặt khi di chuyển trên đường phố Việt Nam, dẫn đến trải nghiệm với "siêu bò" không thoải mái. Hiện mức giá bán lại của Huracan rơi vào khoảng 13 tỷ đồng.

2. Ferrari 488 GTB

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2015, nhưng mãi đến tháng 2/2016, chiếc Ferrari 488 GTB đầu tiên được nhập về Việt Nam dưới dạng tư nhân. So với Huracan, 488 GTB sở hữu động cơ tăng áp kép V8, dung tích 3,9 lít nên mức thuế TTĐB đánh vào mẫu siêu xe này thấp hơn đối thủ cùng phân khúc. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 22 chiếc Ferrari 488 được nhập về nước, bao gồm cả ba phiên bản GTB, Spider và Pista Spider.

So với "siêu bò" Huracan, nhiều chủ nhân cho rằng những chiếc 488 có phần "hiền" hơn và di chuyển khá thoải mái trên đường phố Việt. Tuy nhiên, với sự ra mắt của F8 Tributo và SF90 Stradale, những chiếc 488 GTB và 488 Spider đang dần được thanh lý trên sàn xe cũ với mức giá rơi vào khoảng 13 tỷ đồng.

3. Ferrari California T

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, Ferrari California T là mẫu coupe 2+2 với phần mui xếp có thể đóng/mở bằng điện. Sở hữu động cơ tương tự 488 GTB, nên mức thuế TTĐB đánh vào mẫu siêu xe này khá ổn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 chiếc Ferrari California T được nhập về nước, trong khi phiên bản cũ hơn là California lên đến 4 chiếc.

Tuy nhiên, với thiết kế không hầm hố, hàng ghế sau cũng không thực sự hữu dụng nên California T không được lòng nhiều đại gia Việt. Mới đây, một đơn vị nhập khẩu tư nhân đã rao bán mẫu xe này với mức giá 10 tỷ đồng.

4. Ferrari 458 Italia

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2009, rất nhanh sau đó, vào tháng 7 cùng năm, chiếc Ferrari 458 Italia đầu tiên được nhập về Việt Nam dưới dạng tư nhân, mở đầu cho con sốt chơi mẫu xe này tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 15 chiếc Ferrari 458 được nhập về nước, bao gồm cả ba phiên bản Italia, Spider và Speciale.

Hiện nay, ở thị trường xe cũ, mức giá bán lại của siêu xe này vẫn nằm trong top đầu và không rớt giá quá nhiều mặc dù đã có tuổi đời lên đến 11 năm. Theo chia sẻ của nhiều đơn vị chuyên kinh doanh siêu xe, việc tìm một chiếc 458 Italia mang biển số Việt Nam với giá dưới 8 tỷ rất khó. Mới đây, một chiếc Ferrari 458 Italia từng qua tay Phan Thành hiện đang được bán lại với giá từ 9,9 tỷ đồng.

5. McLaren 650S Spider

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, McLaren 650S là mẫu xe nằm trong phân khúc Super Series của hãng xe Anh quốc. Chiếc đầu tiên về nước thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (tức Minh "nhựa") vào tháng 12/2015, mở đầu cho con sốt chơi mẫu xe này tại Việt Nam. Sở hữu động cơ tăng áp kép V8, dung tích 3,8 lít nên mức thuế TTĐB đánh vào mẫu siêu xe này ngang ngửa các đối thủ cùng phân khúc, tạo ra mức giá cạnh tranh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 chiếc McLaren 650S Spider được nhập về nước.

Với sự ra mắt của 720S và 765LT, những chiếc 650S Spider đang dần được thanh lý trên sàn xe cũ với mức giá rơi vào khoảng 13 tỷ đồng.

6. Porsche 911

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 6.

Ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2018, Porsche 911 thế hệ mới (tên mã 992) là mẫu xe thể thao có thể dễ dàng mua mới hoàn toàn dưới dạng chính hãng với mức giá khởi điểm từ 7 tỷ đồng chưa bao gồm các tuỳ chọn đặt thêm. Hiện nay, Porsche Việt Nam đang phân phối 8 phiên bản của dòng xe này, bao gồm Carrera, Carrera 4, Carrera S, Carrera 4S, Targa 4, Targa 4S, Turbo, Turbo S, với hai biến thể mui cứng và mui xếp (Cabriolet). Thế nên đây hiện là mẫu xe thể thao được nhiều đại gia Việt đặt mua mặc dù thời gian nhận xe lên đến... 1 năm. Các đại lý nhập khẩu tư nhân cũng chỉ có thể nhập về dưới số lượng nhỏ giọt vì các chính sách khắt khe từ hãng xe nước Đức.

Đây là những siêu xe có thể mua được khi có 14 tỷ tại Việt Nam - Ảnh 7.