Đây là những mẫu xe xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019, cái tên thứ 2 đang bán tại Việt Nam hơn 3 tỷ đồng

Sau quá trình bầu chọn gắt gao, ban giám khảo danh hiệu Xe của năm tại Bắc Mỹ đã chọn ra 3 cái tên xuất sắc nhất ở 3 hạng mục là xe du lịch, SUV và bán tải.

Đầu tiên, xuất sắc vượt qua Toyota Supra và Hyundai Sonata là Chevrolet Corvette Stingray đời mới nhất. Thế hệ thứ 8 giúp mang về danh hiệu Xe của năm tại Bắc Mỹ thứ 3 cho Corvette sau 2 lần đăng quang trước, năm 1998 và 2014.

Đây là những mẫu xe xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019, cái tên thứ 2 đang bán tại Việt Nam hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Corvette thế hệ mới, nhờ kết cấu động cơ đặt giữa cùng mức giá vô cùng dễ chịu cho người dùng, nhưng khiến GM phải chịu lỗ trong giai đoạn đầu để giúp xe có khởi đầu suôn sẻ, nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Mỹ. Hiện GM cho biết họ sẽ còn lâm vào tình cảnh cung vượt cầu ít nhất là tới khi năm 2020 khép lại.

Đây là những mẫu xe xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019, cái tên thứ 2 đang bán tại Việt Nam hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tiếp đến, ở hạng mục Xe đa dụng của năm, dòng SUV Hàn Quốc Kia Telluride đã vượt qua đồng hương Hyundai Palisade cùng đối thủ hạng sang là Lincoln Aviator để về nhất. Có thể nói chất lượng 2 dòng SUV Hàn Quốc khá tương đồng, nhưng tầm ảnh hưởng của Telluride tới đội hình Kia quan trọng hơn rất nhiều so với Palisade khi tại Bắc Mỹ dòng xe này chỉ thay thế một mẫu xe cỡ lớn khác của Hyundai là Santa Fe XL.

Cuối cùng, hạng mục Xe bán tải của năm 2019 là sự thống trị tuyệt đối của Jeep Gladiator vì đây đơn giản là cái tên ấn tượng nhất ra mắt trong giai đoạn qua. 2 đối thủ của xe là Ram Heavy Duty - không quá nặng ký, còn Ford Ranger thực chất là xe cũ mới được phân phối Bắc Mỹ.

Đây là những mẫu xe xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019, cái tên thứ 2 đang bán tại Việt Nam hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tham khảo: Carscoops


Đây là những mẫu xe xuất sắc nhất khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019, cái tên thứ 2 đang bán tại Việt Nam hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 4.