Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản 'full'

1. Pivi Pro

Hệ thống thông tin giải trí của Jaguar Land Rover giao tiếp với người dùng Range Rover 2022 qua màn cảm ứng cong 13,1 inch tại trung tâm táp-lô. 90% các tính năng mà Range Rover 2022 sở hữu có thể được chỉnh sửa/truy cập chỉ sau 2 thao tác. Riêng màn này cũng có ắc-quy riêng nên có khả năng bật sáng ngay khi xe vừa nổ máy.

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 1.

Tất nhiên, Apple CarPlay và Android Auto được hỗ trợ giao thức kết nối không dây, tương tự là hệ thống sạc điện thoại. Trợ lý cá nhân ảo Amazon Alexa cũng có mặt và có thể được điều khiển thông qua khẩu lệnh từ người dùng mà không cần kết nối smartphone.

Bên trái màn giải trí là bảng đồng hồ kỹ thuật số còn lớn hơn nữa ở ngưỡng 13,7 inch cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện hiển thị từ cổ điển tới hiện đại, phía sau là màn HUD cung cấp các thông số vận hành quan trọng nhất.

2. Phần mềm cập nhật qua Wi-Fi

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 2.

Với Wi-Fi phát từ smartphone hoặc Internet từ hệ thống 4G tích hợp trực tiếp từ ô tô thông qua dịch vụ được Range Rover cung cấp, người dùng có thể truy cập các ứng dụng "hot" như Spotify hay Netflix dễ dàng thông qua màn trung tâm hoặc 2 màn cảm ứng 11,3 inch phía sau. Kết nối Internet cũng cho phép hệ điều hành cùng phần mềm điều khiển từng hệ thống nhỏ trên xe được cập nhật liên tục.

3. Hệ thống đèn ngoài hiện đại

Đèn pha LED kỹ thuật số trên Range Rover 2022 có tầm chiếu sáng lên tới hơn 450m. Đèn này được tích hợp thành một cụm đèn ban ngày, xi nhan, đèn thích ứng thông minh và cả công nghệ trình chiếu hình đơn giản biến đây thành cụm đèn trước hiện đại nhất từng xuất hiện trên xe Land Rover.

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 3.

Mỗi bóng đèn pha chứa 1,2 triệu gương điều khiển điện tử cho phép điều khiển chính xác vị trí luồng sáng chiếu ra (có thể tạm thời che khuất 16 khu vực khác nhau trong luồng sáng) vừa giúp soi sáng không gian trước mặt xe hiệu quả hơn, vừa giúp không làm lóa mắt người lái ở phía đối diện.

Ngoài ra, hệ thống eHorizon trên Range Rover 2022 cho phép điều chỉnh đèn pha tại các góc cua và giao lộ dựa theo bản đồ định vị để có góc và cường độ chiếu sáng hiệu quả nhất.

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 4.

Tại đuôi xe, đèn hậu khi không được kích hoạt được ngụy trang dưới lớp vỏ đen bóng tạo thành kết cấu đồng điệu với thanh ngang đồng màu chạy giữa.

4. Camera mọi nơi

Gương chiếu hậu trên Range Rover 2022 có thể hóa thân thành màn hình hiển thị góc nhìn 50 độ ngang, 9,8 độ dọc phía sau mà hoàn toàn không bị che chắn bởi người ngồi hàng ghế cuối/đồ đạc tại khoang hành lý. Sở dĩ trang bị này làm được như vậy là nhờ dàn camera toàn cảnh phía sau được Land Rover trang bị cho chiếc xe này.

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 5.

Tương tự, dàn camera toàn cảnh trước trên Range Rover 2022 không chỉ bao quát toàn bộ khu vực phía trước mà người lái nhìn thấy được mà còn có cả góc quay dưới gầm cho phép người dùng quan sát kỹ địa hình bên dưới để đưa ra giải pháp chính xác nhất. Công nghệ này trước đó đã được áp dụng trên Defender để cải thiện khả năng vận hành off-road.

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 6.

5. Hỗ trợ đỗ xe từ xa

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 7.

Tận dụng dữ liệu từ ứng dụng cài đặt trước cùng camera và cảm ứng ngoài xe, Range Rover 2022 có thể tự mình tiến vào chỗ đỗ trống mà không cần người dùng thao tác trong xe. Thay vào đó, họ sẽ điều khiển chiếc SUV thông qua ứng dụng smartphone.

Tham khảo: CarBuzz

Đây là những công nghệ tiên tiến trên Range Rover 2022 khiến người dùng muốn mua luôn bản full - Ảnh 8.