2018 đánh dấu sinh nhật 70 tuổi của Land Rover và thương hiệu Anh Quốc đã không ngần ngại giới thiệu những sự thật đầy thú vị liên quan tới họ như một cách hút sự chú ý về phía mình. 

Mới đây, Land Rover đã có một hành trình đầy khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị tới một ngôi làng nhỏ tại Tây Bengal, Ấn Độ - nơi mà con người sinh sống hoàn toàn dựa vào những chiếc Land Rover Series được sản xuất từ... 1957.

Mảnh đất nơi Land Rover là nguồn sống

Theo đó, dân làng Maneybhanjang, Ấn Độ mỗi ngày hoặc vài ngày một lần sẽ phải di chuyển 25 km tới thành phố gần đó là Sandakphu để thu mua và trao đổi hàng hóa/nhu yếu phẩm. 

Đây là ngôi làng sống nhờ vào Land Rover trong hàng chục năm qua - Ảnh 2.

Nghe thì có vẻ không quá xa xôi nhưng 25 km đó là 25 km của những mỏm đá gập ghềnh, bùn lầy tiềm ẩn đầy nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt tới tột cùng nhất là vào mùa đông. Việc làng nằm cách mặt nước biển 3.636 m cũng khiến công đoạn chở đồ lên vô cùng gian khổ.

Đây là ngôi làng sống nhờ vào Land Rover trong hàng chục năm qua - Ảnh 3.

Ấy vậy mà những chiếc Land Rover tại đó đã tồn tại và cung cấp nguồn sống cho cả cộng đồng trong hàng chục năm trời không ngừng nghỉ - một minh chứng cho sự bền bỉ của dòng xe địa hình Anh Quốc. Hành trình đầy thú vị này đã được chính người dân địa phương kể lại trong video của Land Rover mới đăng tải hôm nay.

Một số hình ảnh của "ngôi làng Land Rover" đặc biệt tại Ấn Độ:

Đây là ngôi làng sống nhờ vào Land Rover trong hàng chục năm qua - Ảnh 4.
Đây là ngôi làng sống nhờ vào Land Rover trong hàng chục năm qua - Ảnh 5.
Đây là ngôi làng sống nhờ vào Land Rover trong hàng chục năm qua - Ảnh 6.
Đây là ngôi làng sống nhờ vào Land Rover trong hàng chục năm qua - Ảnh 7.

Tham khảo: Motor1