Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng

Trong khi tỉ phú Elon Musk lái Tesla Cybertruck, Jeff Bezos cũng không hề kém cạnh khi sử dụng một mẫu bán tải thuần điện chưa có mặt trên thị trường khác là Rivian R1T. Amazon là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào thương hiệu xe điện Rivian từ 2019 tới nay nên không mấy ngạc nhiên khi nhà sáng lập và ông trùm của đế chế thương mại điện tử này được ưu ái dùng xe "trước thời đại".

Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 1.

Chính tay tỉ phú người Mỹ trong tuần trước đã cầm lái chiếc Rivian R1T trong video quảng bá Blue Origin – công ty chuyên sản xuất tàu không gian với mục đích thương mại (cũng do Jeff Bezos sáng lập) phần nào đó giống SpaceX của đối thủ Elon Musk.

Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 2.
Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 3.

Rivian R1T, trong nhiều video thử nghiệm được thương hiệu chủ quản công bố, đã cho thấy khả năng vận hành off-road đỉnh cao khi "trèo đèo lội suối" không thua kém bất cứ dòng bán tải truyền thống nào. Hệ thống truyền động trên chiếc bán tải dùng 4 mô tơ điện cùng lúc (1 trên mỗi bánh) với tổng công suất 754 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3 giây.

Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 4.

Rivian R1T thể hiện khả năng off-road

Ngoài bán tải R1T, Rivian còn một dòng SUV điện mang tên R1S với lịch ra mắt dự kiến cho 2 xe lần lượt rơi vào tháng 6 và tháng 8 năm nay. Trong khi đó, Tesla Cybertruck đến giờ vẫn chưa có lịch ra mắt cụ thể trong năm 2022 dù trước đó được CEO Elon Musk tự tin dự kiến chào sân ngay đầu 2021 này.

Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 6.
Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 7.

Tham khảo: InsideEVs, Car and Driver

Đây là mẫu xe đang được tỉ phú giàu nhất thế giới sử dụng - Ảnh 8.