Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 không quá cùng phân khúc nhưng đang là cặp đôi hay được mang ra so sánh nhất khi nhắc tới MPV7 chỗ. 

Cùng là xe Nhật nhưng mỗi cái tên có một thiên hướng thiết kế riêng. Xpander đậm chất MPV thực dụng trong khi XL7 giả dáng SUV. Cuộc chơi option giữa hai mẫu xe này cũng gần như bất phân thắng bại khi mỗi chiếc có lợi thế riêng (được thể hiện ở phần đầu của video). Mức giá cũng không quá chênh lệch - điều càng khiến hai hãng xe giành nhau miếng bánh thị phần còn rất nhiều tiềm năng. 

Theo báo cáo của VAMA, hiện nay, Xpander vẫn đang là ông vua doanh số ở phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông, bỏ rất xa XL7 về lượng tiêu thụ. Xpander, hiển nhiên, có lợi hơn khi hệ thống đại lý của Mitsubishi rộng khắp hơn và cũng là cái tên đi trước, gần như định nghĩa lại phân khúc sau thời hoàng kim của Toyota Innova. XL7 theo sau cùng dịch vụ chưa có hình ảnh tốt sẽ gặp không ít khó khăn để đảo chiều cuộc chơi. 

Song, điều đó không có nghĩa Xpander cứ thế rộng đường chinh phục khách hàng Việt Nam. Những dấu hiệu tích cực về doanh số của XL7 sẽ là tín hiệu để mẫu xe Mitsubishi cẩn trọng hơn hoặc bổ sung những nâng cấp cần thiết nhằm tăng tính cạnh tranh trong thời gian tới. 

Còn ở giai đoạn này, đâu sẽ là lựa chọn của bạn? Hãy thể hiện quan điểm bằng cách vote dưới đây:

Đây là lý do tầm 600 triệu, nhiều người Việt vẫn mua Xpander hơn XL7 - Ảnh 3.