Hành trình từ trái tim miền Tây 2019 không có sự xuất hiện của những chiếc siêu xe như chuyến đi xuyên Việt năm ngoái nữa. Trung Nguyên Legend vẫn sử dụng dàn Range Rover độ ống thở quen thuộc để đến với miền Tây. Ngoài ra, động thái gần đây của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, cũng cho thấy công ty đang tập trung chuyển từ xe gầm thấp sang gầm cao để phục vụ những hành trình tiếp theo.

Đây là lý do ông chủ Trung Nguyên Legend không mang siêu xe tới Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 1.

Range Rover là mẫu xe chủ đạo trong đoàn.

Bugatti, Lamborghini hay Ferrari đều vắng bóng trong hành trình lần này. Ông Vũ đang bán dần những chiếc siêu xe, đồng thời sắm xe gầm cao để "thay máu" dàn xe của mình. Những chiếc Mercedes-AMG G63, Bentley Bentayga hay Lamborghini Urus đang là tâm điểm của dư luận.

Mặc dù mới bước sang ngày thứ 6, những cung đường đèo hiểm trở và những đoạn đường đất với nhiều ổ gà đã xuất hiện. Nếu sử dụng siêu xe, việc trao sách sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Những chiếc Range Rover vượt qua địa hình khó rất dễ dàng nhờ lợi thế gầm cao, giảm xóc chuyên dụng cùng động cơ mạnh mẽ.

Đây là lý do ông chủ Trung Nguyên Legend không mang siêu xe tới Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 2.

Đường sá khó khăn không dành cho siêu xe.

Ngoài ra, những chiếc xe đưa đón Hoa hậu, Á hậu và người đẹp Việt lần này là Lexus LX470 - mẫu SUV "nồi đồng cối đá", thay vì những chiếc Rolls-Royce Phantom hay Rolls-Royce Drophead Coupe như hành trình lần đầu.

Với việc sử dụng xe gầm cao, đoàn xe của Trung Nguyên Legend có thể tiếp cận được nhiều địa điểm đẹp. Lấy ví dụ như Tràng cỏ Bàu Lạch, chỉ có những chiếc SUV mới có thể tới được. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua nếu ghé chân tới Bình Phước. Một bên là trang cỏ, một bên là bàu nước, tạo nên khung cảnh nên thơ hữu tình.

Đây là lý do ông chủ Trung Nguyên Legend không mang siêu xe tới Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 3.

Với những chiếc SUV, đoàn có thể dừng chân tại những địa điểm đẹp.

Đến ngày thứ 6 (13/9), đoàn đã đến tới Mỹ Tho, thuộc Tiền Giang. Trên quãng đường từ Tân An tới Mỹ Tho, đoàn xe đã dừng chân tại Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An, thư viện Long An và thư viện Tiền Giang để trao những quốc sách quý và quà từ Trung Nguyên Legend.

>> Lịch trình Hành trình từ trái tim miền Tây 2019

Đây là lý do ông chủ Trung Nguyên Legend không mang siêu xe tới Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 4.