Đây là lý do nhiều người đánh giá Audi Q8 cao hơn Range Rover Sport

Mới đây, tờ Carwow đã có cơ hội sử dụng và so sánh trực tiếp 2 mẫu xe đứng top đầu trong phân khúc trên: chiếc Audi Q8 hoàn toàn mới và Range Rover Sport – một trong những "lá cờ đầu" ở lĩnh vực này mà phải mãi về sau BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe mới tham gia.

Đây là lý do nhiều người đánh giá Audi Q8 cao hơn Range Rover Sport - Ảnh 1.

"Sinh sau đẻ muộn" hơn Range Rover Sport nhưng Audi Q8 cũng vì thế mà sở hữu độ hiện đại và tân tiến khó bì, ở chiều ngược lại cấu hình 7 chỗ của Range Rover Sport mang lại điểm cộng về độ thực tiễn. Tuy nhiên, những chênh lệch trên không được tính vào phép đánh giá của Carwow bởi họ chỉ đo "chất" thể thao của 2 cái tên tới từ Anh và Đức, thể hiện qua thiết kế và khả năng on/off-road.

Audi Q8 vs Range Rover Sport 2019

Riêng về lĩnh vực off-road, có thể nói Land Rover và Range Rover Sport có ưu thế hơn Audi Q8 nhờ kinh nghiệm chinh chiến đã lâu năm. Cán cân thiết kế thì "một 9 một 10" khi nhiều người đánh giá cao phong cách cổ điển và vị trí lái cao, dễ quan sát của Range Rover Sport trong khi phần còn lại ưa chuộng tính sáng tạo và hiện đại của Audi.

Về kích thước, Range Rover Sport lớn hơn Audi Q8 nhưng không gian nội thất của mẫu xe Đức lại rộng rãi hơn nhất là hàng ghế sau, chưa kể các móc nối ISOFIX để gắn ghế trẻ em lên Q8 cũng tiện lợi hơn hẳn. Giá bán khởi điểm của 2 xe tương đồng nhưng bản tiêu chuẩn của Range Rover Sport bị đánh giá thấp hơn vì sử dụng động cơ 4 xy-lanh.

Đây là lý do nhiều người đánh giá Audi Q8 cao hơn Range Rover Sport - Ảnh 3.

Cuối cùng, Audi Q8 mang lại trải nghiệm lái phấn khích hơn một chút so với đối thủ khi ngay cả phiên bản V6 TDI cũng đã có thể sánh ngang hàng với bản V8 tới từ JLR, một phần là vì Q8 nhẹ hơn và hệ thống treo dạng khí được chế tạo tốt hơn.

Tham khảo: Carwow