Dù X7 đã được nâng cấp trong năm ngoái giúp ngoại thất xe từ giống Evoque 99% xuống còn... 90%, phần đông cộng đồng Trung Quốc cũng như thế giới vẫn không chấp nhận được Landwind do xuất phát điểm của họ. Cũng bởi vậy mà nhà sản xuất xe Trung Quốc đã rất cố gắng cải tiến đội hình xe của mình với một cái tên mới không đạo nhái Land Rover nữa.

Trong tuần qua, hình ảnh mới nhất do Autohome đăng tải cho thấy Landwind phần nào đã làm được điều này với mẫu SUV hoàn toàn mới rò rỉ trên mạng. Tuy nhiên, người ta cũng hiểu rõ hơn lý do mà Landwind phải copy thiết kế Land Rover trước đó: xe họ tự làm quá xấu!

Đây là lý do Landwind luôn phải nhái thiết kế Land Rover - Ảnh 1.

Nhìn từ phía trước, dàn đèn ban ngày cùng tản nhiệt khổng lồ mang dáng dấp Chevrolet Blazer nhưng có cách tiếp cận xấu hơn rất nhiều, chưa kể sự chênh lệch kích cỡ và thiếu tương đồng khiến đầu xe chẳng có gì ăn nhập với nhau.

Đây là lý do Landwind luôn phải nhái thiết kế Land Rover - Ảnh 2.
Đây là lý do Landwind luôn phải nhái thiết kế Land Rover - Ảnh 3.

Màu sơn xe của chiếc SUV trong ảnh cũng không làm toát lên được bất cứ điểm mạnh nào mà ta có thể hiếm hoi quan sát được tới từ viền cửa sổ, cột B và cột C hay ống xả kép phía sau. Nhìn chung, tỉ lệ bất hài hòa khiến chiếc SUV Landwind mất điểm về thiết kế rất nhiều. 

Đây là lý do Landwind luôn phải nhái thiết kế Land Rover - Ảnh 5.

Nội thất xe cũng không có gì quá nổi trội, chỉ có vài chi tiết dừng ở mức chấp nhận được như vô lăng đế phẳng, màn hình trung tâm lớn và chất liệu da thường 2 tông màu sử dụng trên ghế/táp lô.

Tham khảo: Carscoops