Kể từ 2007 tới nay Apple đã là thương hiệu sở hữu mẫu điện thoại phổ biến (và, theo nhiều người, cũng là tốt nhất) thị trường nhờ iPhone. Phiên bản mới nhất của iPhone là iPhone 12 đã ra mắt trong tuần này với tiêu chí "làm việc được là được" mà cố CEO Steve Jobs đặt ra.

Nhìn rộng hơn một chút, tiêu chí của iPhone vô cùng giống Toyota Camry – cỗ máy 4 bánh luôn ưu tiên sự tiện dụng, thực tiễn và bền bỉ cao hơn tốc độ, hiệu suất, trải nghiệm lái hay các phép thử táo bạo.

Đây không hẳn là một hướng tiếp cận xấu bởi Camry vẫn luôn là một trong những dòng sedan dẫn đầu thị trường với doanh số khủng hàng năm. Xe là lựa chọn "an toàn" cho những ai chỉ muốn phương tiện di chuyển từ A tới B ổn định, ít phải chăm sóc nhất có thể, chưa kể giá trị bán lại không hề tồi.

Đây là lý do khiến Toyota Camry được ví với iPhone 12 vừa ra mắt - Ảnh 1.

iPhone 12, nhìn nhận theo nhiều hướng, cũng có giá trị cốt lõi tương tự. Đương nhiên dòng smartphone Apple cũng có nhiều tính năng sang chảnh như kết nối 5G hay các trang bị "ngoài" nhắm tới yếu tố giải trí nhiều hơn như camera cải tiến hay màn hình có tần số quét tốt hơn, thế nhưng suy cho cùng chiếc iPhone hiện tại cầm trên tay vẫn đem lại cảm giác quen thuộc tương đồng với iPhone đời đầu 13 năm trước.

Và như vậy, cả 2 đều có chung yếu điểm là có thể được sử dụng bởi bất cứ ai nhưng với những người tìm kiếm những trải nghiệm chuyên sâu hơn, chúng chỉ là lựa chọn thứ yếu.

Muốn 1 chiếc Ferrari trong làng smartphone? Bạn có thể lựa chọn Samsung Note20 Ultra 5G – một mẫu điện thoại đắt hơn cả iPhone (1.300 USD) với công nghệ đỉnh cao hàng đầu thị trường: màn hình QHD tần số quét siêu cao, 512GB lưu trữ, 12GB RAM, camera 108 MP và bút cảm ứng đi kèm.

Đây là lý do khiến Toyota Camry được ví với iPhone 12 vừa ra mắt - Ảnh 2.

Chỉ đủ tiền mua 1 chiếc Honda Fit vì túi tiền eo hẹp? Người dùng có vô số lựa chọn chẳng hạn Moto G 169 USD vừa vặn là "cục gạch" đúng chuẩn 2020. Muốn 1 mẫu điện thoại dị? Người dùng có thể quay lại với các mẫu điện thoại gập như Microsoft Surface Duo hay nhẹ nhàng hơn là Razr hoặc cả OnePlus 8 – dòng điện thoại có hiệu ứng cầu vồng khi mang ra ngoài sáng.

Cũng nhờ sự đa dạng cả về giá bán và hiệu suất cũng như nhu cầu sử dụng, Android là hệ điều hành chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị trường (85% vs 15% của iOS). Ngoài ra, chính người dùng cũng có thể "độ" chiếc smartphone của mình theo cách họ muốn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nói một cách ngắn gọn, iPhone và Toyota Camry được thiết kế cho tất cả mọi người, tuy nhiên người dùng có thể tìm kiếm một chiếc smartphone/ô tô phù hợp nhất cho một mình họ.

Lược dịch từ CNN

Đây là lý do khiến Toyota Camry được ví với iPhone 12 vừa ra mắt - Ảnh 3.