Trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào tháng 1 tới, nhãn hiệu xe sang Infiniti sẽ chính thức trình làng một mẫu xe concept mới mang tên QX50. Tất nhiên, ai cũng hiểu rằng xe concept này chính là hình ảnh xem trước cho mẫu crossover hạng sang cỡ trung Infiniti QX50 thế hệ mới.

Triển lãm Detroit 2017 chưa khai mạc nhưng hãng Infiniti đã quyết định tung ra một số thông tin và hình ảnh ban đầu của QX50 Concept. Qua hình ảnh, có thể thấy QX50 Concept được tạo hình theo đúng ngôn ngữ thiết kế hiện tại của hãng Infiniti.

Đây là hình ảnh xem trước của crossover hạng sang Infiniti QX50 thế hệ mới - Ảnh 1.

Trên đầu của Infiniti QX50 Concept có lưới tản nhiệt mạ crôm cỡ lớn, đi kèm viền dày dặn. Trong khi đó, phần lớn những tấm ốp thân vỏ của Infiniti QX50 Concept đều được thiết kế theo phong cách mềm mại, nhiều đường cong và gân nổi bật.

Đây là hình ảnh xem trước của crossover hạng sang Infiniti QX50 thế hệ mới - Ảnh 2.

Chưa hết, Infiniti QX50 Concept còn được trang bị trần xe dốc về phía sau, vừa mang đến tính thẩm mỹ vừa đảm bảo hiệu quả khí động học. Phần cửa sổ sau của Infiniti QX50 Concept được thiết kế góc cạnh và sắc sảo. Trong khi đó, những tấm ốp gầm bằng kim loại như muốn nhấn mạnh khả năng off-road của Infiniti QX50 Concept.

Đây là hình ảnh xem trước của crossover hạng sang Infiniti QX50 thế hệ mới - Ảnh 3.

Theo hãng Infiniti, phiên bản sản xuất của QX50 Concept sẽ sử dụng động cơ VC-Turbo mới. Đây là động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít có thể điều chỉnh khoảng chạy piston để thay đổi tỷ số nén, từ đó tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Đây là hình ảnh xem trước của crossover hạng sang Infiniti QX50 thế hệ mới - Ảnh 4.

Dự kiến, động cơ này sẽ tạo ra công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 390 Nm. Chưa hết, động cơ này còn giảm 27% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với máy xăng V6 có cùng sức mạnh.

Bên trong Infiniti QX50 Concept sẽ có công nghệ ProPilot. Nghe cái tên này, chắc hẳn ai cũng đoán ra Infiniti QX50 Concept có thể lái tự động. Hãng Infiniti cho biết, hệ thống sẽ hỗ trợ tài xế khi gặp tắc đường hoặc giữ khoảng cách an toàn với những phương tiện xung quanh thay vì tự lái hoàn toàn. Hệ thống này hiện đã sẵn sàng đi vào sản xuất và sẽ được áp dụng cho nhiều mẫu xe tương lai của Infiniti.