Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 1.

Trong triển lãm Geneva năm nay, hãng Hyundai không chỉ vén màn i30 Tourer 2018. Bên cạnh đó, hãng Hyundai còn mang đến một bất ngờ là mẫu xe concept mới mang tên FE Fuel Cell.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 2.

Cái tên FE của mẫu xe concept này được viết tắt từ cụm Future Eco như để nhấn mạnh sự thân thiện với môi trường.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 3.

Theo hãng Hyundai, FE Fuel Cell Concept là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV chạy bằng hyđrô tương lai. Đồng thời, FE Fuel Cell Concept còn cho thấy hướng thiết kế xe SUV tương lai của hãng Hyundai.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 4.

Bên ngoài Hyundai FE Fuel Cell Concept vẫn mang thiết kế đậm chất SUV gầm cao. Tuy nhiên, thiết kế tổng thể của Hyundai FE Fuel Cell Concept mềm mại và tròn trịa hơn thay vì góc cạnh.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 5.

Hãng Hyundai khẳng định, thiết kế của FE Fuel Cell Concept bắt nguồn từ thiên nhiên nói chung và nước nói chung. Là xe chạy bằng hyđrô nên trên lý thuyết, Hyundai FE Fuel Cell Concept chỉ thải ra nước. Đây là lý do vì sao hãng Hyundai chọn nước làm nguồn cảm hứng thiết kế cho FE Fuel Cell Concept.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 6.

Có thể thấy rõ nguồn cảm hứng bắt nguồn từ nước trên Hyundai FE Fuel Cell Concept thông qua hệ thống đèn chiếu sáng phía trước/sau và hốc gió trung tâm ở đầu xe.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 7.

Ngoài ra, Hyundai FE Fuel Cell Concept còn đi kèm nóc xe như lơ lửng trên không nhờ các cột bên sườn không sơn màu. Trên cột D của Hyundai FE Fuel Cell Concept có khe hút gió nhằm đảm bảo tính khí động học cho xe.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 8.

Bên trong Hyundai FE Fuel Cell Concept là nội thất màu xanh dương với thiết kế khá gọn gàng và tối giản.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 9.

Trước mặt người lái là bảng đồng hồ kỹ thuật số gợi liên tưởng đến xe Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới. Nằm giữa hai ghế trước là cụm điều khiển trung tâm cũng dạng kỹ thuật số hoàn toàn.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 10.

Đằng sau Hyundai FE Fuel Cell Concept là khoang hành lý rộng có thể chứa vừa một chiếc scooter gấp chạy điện. Cuối cùng là hệ thống điện để sạc các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 11.

Theo hãng Hyundai, FE Fuel Cell Concept sử dụng hệ dẫn động bằng pin nhiên liệu mới. So với loại dùng trên Tucson Fuel Cell, hệ dẫn động của Hyundai FE Fuel Cell Concept nhẹ hơn 20% và tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% trong khi mật độ công suất tăng 30%. Nhờ đó, Hyundai FE Fuel Cell Concept có thể hoàn thành quãng đường 800 km.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 12.

Hãng Hyundai cho biết, phiên bản sản xuất của FE Fuel Cell Concept sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018.

Đây là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV xanh tương lai của Hyundai - Ảnh 13.

Mẫu SUV chạy bằng hyđrô mới của Hyundai sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ FE Fuel Cell Concept đồng thời có phạm vi hoạt động dài hơn và hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến.