Tái chế các lon nước đã sử dụng và tạo chúng thành các tác phẩm nghệ thuật thú vị là điều không phải ai cũng làm được. Nhưng kênh YouTube The Q đã làm được điều đó, thậm chí còn vô cùng xuất sắc và khiến nhiều người trầm trồ.

Mới đây kênh YouTube The Q vừa giới thiệu mô hình mẫu xe đua F1 được làm hoàn toàn bằng các lon Coca-Cola đã qua sử dụng. Để tạo ra bộ khung chắc chắn, anh chàng trong video đã phải sử dụng tới đường ống nước bằng nhựa, sau đó kết nối chúng lại với nhau.

Để gắn các lon nước vào khung, anh đã phải cắt phần đáy và đầu cũng như dọc lon nước. Sau đó anh gắn lon nước vào ống nước bằng keo dán sao cho vừa vặn nhất. Sau khi cấu trúc chính hoàn thành, anh tiếp tục gắn các khối lon lớn bằng keo để tạo thành một chiếc xe hoàn chỉnh.

Đây là chiếc xe đua F1 có một không hai, được làm bằng lon Coca-Cola đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe hoàn chỉnh trông không khác gì một chiếc xe đua F1 thực thụ

Tất nhiên mỗi tác phẩm độc đáo đều cần tới sự kỳ công. Phải mất tới hơn 400 giờ làm việc liên tục để chế tạo thành công chiếc xe đua F1 thú vị này. Xe sử dụng tới 1000 lon Coca-Cola tái chế, 12 mét ống nhựa PVC và 5 loại keo khác nhau. Mô hình xe đua F1 bằng lon Coca-Cola có tỷ lệ 1,5:1 so với chiếc xe F1 thực tế.

Mời bạn đọc xem quá trình chế tạo chiếc xe đua F1 bằng lon Coca-Cola dưới đây:

Chiếc xe đua F1 vô cùng độc đáo, được làm bằng lon Coca-Cola đã qua sử dụng.

Tham khảo Wonderful Engineering