Bắt đầu từ năm nay, một chương trình có tên Fast and Furious Live vòng quanh châu Âu sẽ được tổ chức để tái hiện lại những khoảnh khắc điên rồ nhất từ series phim được yêu quý này. Hàng loạt địa điểm đã từng xuất hiện trong phim sẽ chứng kiến sự ghé thăm của các phiên bản làm lại những mẫu xe đã từng xuất hiện trong Fast and Furious như Dodge Charger SRT-8, chiếc Navistar MXT, dòng Nissan GT-R R35 hay cả chiếc xe tăng trong Fast 6.

Với việc đã có không ít mẫu xe Mitsubishi xuất hiện trong series Fast and Furious, hãng xe Nhật đã quyết định chế tạo một phiên bản có 1 không 2 để tặng cho chương trình mới, tuy nhiên mẫu xe được chọn không phải là một dòng xe đua mà lại là chiếc bán tải Triton.

Đây là chiếc Triton được độ theo phong cách Fast and Furious - Ảnh 1.
Đây là chiếc Triton được độ theo phong cách Fast and Furious - Ảnh 2.

So với Triton nguyên bản, chiếc Triton Fast and Furious được nâng cấp khả năng off-road lên một tầm cao mới hoàn toàn với hệ thống treo đặc biệt, khung bảo vệ khoang lái chống lật xe và hệ thống bánh dạng đôi 15 x 15 inch phía sau. Khoang lái phía trong được dọn dẹp sạch sẽ, chỉ chừa lại một cặp ghế thể thảo Corbeau làm bằng sợi carbon và đai an toàn Luke 4 điểm chuyên dụng phục vụ xe đua.

Đây là chiếc Triton được độ theo phong cách Fast and Furious - Ảnh 3.

Động cơ chiếc bán tải tất nhiên cũng được làm lại từ nguyên bản là dòng 2.4L diesel tăng áp, nay có thêm bộ tăng áp hybrid Garrett đồng thời bộ xử lý và điều khiển điện tử trung tâm ECU cũng được nâng cấp tương xứng. Ống xả và hốc gió phía sau được độ lại. Mitsubishi cho biết nhiều linh kiện trên Triton Fast and Furious được chế tạo bằng công nghệ in 3D.

Đây là chiếc Triton được độ theo phong cách Fast and Furious - Ảnh 4.

Ảnh: AutoEvolution