Khi Nissan bước tới công đoạn thiết kế chìa khóa cho thế hệ mới của dòng xe thể thao GT-R, có lẽ họ nên tham khảo ý kiến của Danny Burnside – giám đốc sáng tạo và thiết kế của Square Circle Media. Ý tưởng của ông về chìa khóa thông minh công nghệ cao trên GT-R thể hiện qua video dưới đây không chỉ duy trì thiết kế khóa cũ của GT-R đời trước mà còn bổ sung rất, rất nhiều công nghệ hiện đại chứ không đơn thuần chỉ dùng để mở/khóa cửa nữa.

Theo ý tưởng của Danny, phần thân khóa sẽ là màn hình cảm ứng cho phép người dùng trượt ngang để lựa chọn nhiều tùy biến khác nhau. Màn hình nền gốc sẽ hiển thị một số thông tin cơ bản như xe đang khóa hay mở khóa, chuông cảnh báo đang bật hay không... Khóa thông minh này cũng giúp chủ xe GT-R bật/tắt động cơ từ xa hoặc làm ấm/mát cabin từ trước.

Đây là chìa khóa Nissan GT-R mới mà tín đồ xe nào cũng mơ ước - Ảnh 1.

Ngoài ra, những dữ liệu như mức xăng còn lại trong bình, mức dầu động cơ, số km còn lại trước khi xe nên được đem đi bảo dưỡng... cũng được hiển thị trên các màn hình phụ giống những gì ta thường thấy trên các ứng dụng kết nối chủ xe và xe qua smartphone. Cuối cùng, khóa trên cũng có 3 nút bấm: logo GT-R mở/khóa cửa, nút bên hông trái mở cốp và bên phải là còi.

Đây là chìa khóa Nissan GT-R mới mà tín đồ xe nào cũng mơ ước - Ảnh 2.

Theo giám đốc thiết kế Alfonso Albaisa tới từ Nissan, thế hệ GT-R mới hứa hẹn sẽ là "siêu xe thể thao nhanh nhất toàn cầu", tuy nhiên tới giờ thông tin này vẫn khó mà kiểm chứng được khi mà cả khung gầm lẫn động cơ đều chưa được thương hiệu Nhật hoàn tất. Nói thêm một chút về mảng động cơ thì GT-R mới sẽ sử dụng cấu hình hybrid để tối ưu hiệu suất nhiên liệu lẫn vận hành.

Concept khóa xe Nissan GT-R mới

Tham khảo: Motor1