Cho tới nay, dù đã có rất nhiều phong trào đấu tranh bình đẳng giới tại Ả Rập, phụ nữ tại khu vực này vẫn bị cấm đoán trong việc lái xe. Lý do thực sự đằng sau quyết định này vẫn còn những tranh cãi nhất định giữa những nhà chức tranh hay cả giới phân tích, nhà lịch sử học trên thế giới. Nhưng dù là gì đi chăng nữa, phụ nữ sẽ bị phạt nếu cầm lái một chiếc ô tô.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đang thúc đẩy phụ nữ Ả Rập tới nhu cầu di chuyển bằng ô tô. Ngay bản thân nhiều "phái yếu" tại đây cũng bày tỏ sự yêu thích cầm lái theo cách riêng thay vì phát ngôn. Một trong số đó là phong trào tập lái tại công viên với xe điện đụng.

Theo báo cáo trên tờ Oddity Central, khách du lịch tại Ả Rập dễ dàng nhìn thấy hình ảnh phụ nữ với áo dài màu đen và khăn choàng đầu đùa nghịch rất vui vẻ với những chiếc xe điện đụng tại Công viên Theme Al Shallal ở thành phố biển Jeddah. Họ tận hưởng việc lái xe mà không sợ phạm pháp.

Song, đây hoàn toàn không phải một hành động vô thức và mang tính giải trí. Tạp chí Wall Street Journal cho biết phụ nữ lái xe điện đụng đang trở thành phong trào rất rõ ràng và nghiêm túc tại Ả Rập. Họ tới đây không chỉ để lái xe đụng vào nhau (theo đúng chức năng của loại hình giải trí này), mà thay vào đó là học lái xe đúng cách.

"Họ thích lái xe", một nhân viên quản lý tại Công viên Theme Al Shallal cho biết. Anh chia sẻ trên Oddity Central rằng phụ nữ Ả Rập sẵn sàng xếp hàng dài nhằm có được 1 suất lái xe điện đụng dù chỉ trong 5 phút. Với khoảng thời gian ít ỏi đó, họ cố gắng lái xe đúng cách, không để va chạm và sẽ tỏ ra giận dữ nếu ai đó cố tình đụng vào họ theo đúng những gì mà trò chơi này cần thể hiện.

Truyền thông địa phương cho biết ngoài hoạt động lái xe điện đụng, phụ nữ Ả Rập đã tìm nhiều cách để "vượt rào". Họ sẵn sàng phạm luật để lái xe. Tuy nhiên, địa điểm được chọn để lái xe thường là các vùng sa mạc - nơi mà họ ít có khả năng bị bắt nhất.