Honda Civic đời 11 ra mắt vào tháng 4 vừa qua và thương hiệu Nhật không hề muốn khách hàng chờ đợi khi tới giữa tháng 6 vừa rồi đã bắt đầu bàn giao xe tại một số khu vực. 

Đây là bài độ mà chủ xe Việt Nam có thể tham khảo nếu định mua Honda Civic 2021 - Ảnh 1.

Rất nhanh chóng, các hãng độ quốc tế đã có cơ hội mày mò tìm hiểu chiếc xe Nhật Bản nổi danh và không ít trong số đó đã tìm ra cách cải thiện thông số xe, một phần cũng vì động cơ đời 11 này vẫn dùng lại các tùy chọn cũ từ người tiền nhiệm.

Theo Hondata – một đơn vị chuyên độ xe Honda và đặc biệt là Civic, bộ điều khiển trung tâm (ECU) của Honda Civic đời 11 chỉ cần một số chỉnh sửa nhỏ là có thể nâng công suất động cơ 1.5L tăng áp trên xe lên 214 mã lực, mô-men xoắn lên 307 Nm, tăng lần lượt 34 và 67 đơn vị so với bản gốc (180 mã lực và 240 Nm).

Hondata khai thác thông số "thực" của Civic đời 11

Mức thông số trên của Honda Civic "độ" còn cao hơn cả Civic Si đời cũ (205 mã lực, 260 Nm mô-men xoắn) cũng dùng động cơ 1.5L trên.

Ở thời điểm hiện tại 2 phiên bản Si và Type R của Honda Civic đời mới vẫn chưa ra mắt. Phiên bản chào sân sớm hơn sẽ là Honda Civic Si được đồn đoán chỉ có cấu hình thân sedan và hộp số sàn.

Đây là bài độ mà chủ xe Việt Nam có thể tham khảo nếu định mua Honda Civic 2021 - Ảnh 3.

Honda Civic đời mới đã được phát hiện có mặt tại Thái Lan vào đầu tháng 7 này nên ngày về Việt Nam của xe chắc chắn không còn xa.

Tham khảo: Motor1

Đây là bài độ mà chủ xe Việt Nam có thể tham khảo nếu định mua Honda Civic 2021 - Ảnh 4.