Nhờ thế, ta có thể quan sát rất rõ ràng thiết kế chiếc SUV cỡ trung của Audi. Thiết kế đầu xe tương đồng với hình ảnh Q8 ra mắt trước đó dù vẫn để trống vị trí logo Audi và nhìn chung cũng nhỏ nhắn và kém sang hơn, có lẽ vì chiếc Q3 chạy thử nghiệm này có vẻ là bản cấp thấp (thể hiện qua la zăng hợp kim cỡ nhỏ). Cấu hình S-Line cao cấp chắc chắn sẽ được nâng cấp chất lượng lên cao hơn rất nhiều.

Đây là Audi Q3 thế hệ mới trần trụi 99% - Ảnh 1.

Thiết kế gương bên khá dị khi được đặt hẳn xuống thân xe tách biệt với cột A thay vì nằm ở góc cửa sổ sát cột A như trước. Chiều dài lẫn chiều dài cơ sở thế hệ Q3 mới sẽ được Audi cải thiện nhưng không nhiều.

Đây là Audi Q3 thế hệ mới trần trụi 99% - Ảnh 2.

Chuyển về phần đuôi xe, đèn hậu Q3 mới nằm cố định và tách biệt ở 2 góc thay vì kết nối với nhau nhờ dải đèn ngang ôm trọn cửa hậu như Q8 từng làm. Đèn halogen chứ không phải đèn LED là lựa chọn tiêu chuẩn của Audi ở đây. Hệ thống xả ta nhìn thấy hoàn toàn là giả, ống xả thật được Audi đặt bên dưới gầm xe.

Đây là Audi Q3 thế hệ mới trần trụi 99% - Ảnh 3.

Về phần nội thất, ta đã có thể biết được Q3 trông như thế nào từ tháng 4. Màn hình lớn đặt sâu vào táp lô phụ trách hệ thống thông tin giải trí ở vị trí trung tâm (thay màn hình dạng tablet trên Q3 đương thời) bên cạnh một màn hình tương đương đặt sau vô lăng thay thế cụm đồng hồ truyền thống. Trong khi Q8 sử dụng màn hình cảm ứng nhỏ hơn phía dưới màn trung tâm cho phép người dùng điều khiển hệ thống điều hòa, Q3 vẫn giữ lại dàn nút bấm cũ.

Đây là Audi Q3 thế hệ mới trần trụi 99% - Ảnh 4.

Audi Q3 sẽ sớm ra mắt trong vài tuần tới nhưng 2 phiên bản SQ3 và RS Q3 chỉ có thể xuất hiện trước khách hàng trong năm sau.

Tham khảo: Motor1