Chiếc Ford Mustang Bullitt được phát triển dựa trên chiếc Performance Pack Level 1 Mustang GT, nhưng đã có thêm một số nâng cấp đáng giá để có thể xứng đáng kế nhiệm chiếc Mustang Bullitt 1968. Dưới đây là 5 lý do khiến chiếc Mustang Bullitt 2019 sẽ là mẫu xe đưa thương hiệu Mustang lên một bước tiến mới.

5. Phong cách cổ điển

Đây là 5 lý do Ford Mustang Bullitt 2019 có thể trở thành huyền thoại - Ảnh 1.

Hau Tai Tang - Phó giám đốc phát triển sản phẩm và bán hàng của Ford Motor, cho biết: "Chúng tôi đã phải thiết kế 2 lần, cùng rất nhiều chỉnh sửa để có được chiếc Bullitt hoàn thiện nhất. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi khi bạn lái chiếc xe này, nó đem lại cho bạn cảm giác như chính bạn là Scott Hoag đang điều khiển chiếc Bullitt 1968".

Chăm chút và tinh tế từng chi tiết nhỏ, không có hoa văn sọc, không có logo phía trước, Mustang Bullitt 2019 là sự hòa quyện của màu sơn xanh đặc trưng, của những chi tiết kim loại quanh lưới tản nhiệt và viền cửa sổ được mạ chrome sáng bóng. Mâm xe 19 inch 5 chấu cổ điển hay cần số màu trắng tương tự mẫu Mustang huyền thoại từng xuất hiện trong bộ phim Bullitt cách đây 50 năm. Có thể nói, có rất nhiều chiếc Mustang, những chiếc Bullitt 2019 sẽ luôn là tâm điểm ở những nơi nó lăn bánh

Đây là 5 lý do Ford Mustang Bullitt 2019 có thể trở thành huyền thoại - Ảnh 2.

 Ford Mustang Bullit 2019.

4. Chiếc xe của đường phố

Đã quá quen thuộc với những "con mọt tốc độ" và là ngôi sao có nhiều bộ phim chủ đề đua xe, Mustang là hình tượng điển hình của dòng xe cơ bắp Mỹ. Với Bullitt 2019, chủ xe sẽ còn có được những thứ hơn thế. Chiếc xe này sẽ luôn là kẻ khuấy động đường phố với âm thanh uy lực nhờ hệ thống van điều tiết tuần hoàn khí thải tiêu chuẩn với các đầu xả Black NitroPlate mới (đó là lý do vì sao nắp capo của chiếc xe lại lồi lên một chút). 

Bên cạnh đó là bộ xử lý khí thải OAIS, một ống dẫn nạp từ Shelby GT350 với thân van tiết lưu 87 mm và bộ điều khiển động cơ/hộp số PCM. 

Với duy nhất một lựa chọn truyền động là hộp số sàn 6 cấp, Mustang Bullitt 2019 không phải chiếc xe của trường đua mà là niềm vui mỗi khi cầm lái, nhưng, bạn cũng sẽ cần nhiều hơn là lòng can đảm để điều khiển chú ngựa bất kham này.

"Nếu bạn nghĩ về những gì Bullitt 1968 làm trong phim là tất cả về đua xe đường phố? Vậy thì bạn chưa sẵn sàng để đón nhận những điều tiếp theo đâu." Mark Schaller - Giám đốc Marketing Mustang - tự hào.

Đây là 5 lý do Ford Mustang Bullitt 2019 có thể trở thành huyền thoại - Ảnh 4.

3. Nhanh và mạnh mẽ 

Mustang Bullitt 2019 sở hữu trái tim là động cơ V8 5.0L, công suất 475 mã lực, mạnh hơn 15 mã lực so với Mustang GT. Các kĩ sư của Ford đã tinh chỉnh lại ống dẫn nạp từ Shelby GT350 với thân van tiết lưu 87 mm để phù hợp với động cơ Coyote dual-fuel (động cơ có thể chạy bằng cả xăng khoáng và xăng pha cồn), bộ lọc gió lớn hơn giúp đưa nhiều oxy hơn vào buồng đốt, cùng với đố sẽ tạo nên âm thanh đặc trưng cho chiếc xe. 

ECU được lập trình lại, hành trình chân ga cũng ngắn hơn, sẵn sàng khiến bạn "dính ghế " mỗi cú đạp ga. Ghế Recaro thể thao làm từ loại đệm bọt mới nhẹ hơn, kết hợp lại giúp chiếc Bullitt 2019 có thể đạt 263km/h.

Đây là 5 lý do Ford Mustang Bullitt 2019 có thể trở thành huyền thoại - Ảnh 5.

2. Thiết kế khí động học 

Thừa hưởng thiết kế khí động học từ gói nâng cấp Performance Pack Level 1 cùng những chỉnh sửa từ Mike Del Zio (kĩ sư năng lượng động cơ xe, người cải thiện hiệu suất Mustang 2018 chỉ với một... dài băng kéo), Mustang Bullitt 2019 được quảng cáo là sẵn sàng đương đầu với thử thách. Mike đã thiết kế một lưới tản nhiệt lớn và thấp hơn giúp luồng gió đi qua dễ dàng mà không bị cản trở. 

Trong thử nghiệm tại trường đua hình bầu dục Romeo Proving Ground của Ford, 4 chiếc xe chạy theo cặp với tốc độ cao, Mike điều khiển chiếc Bullitt mới đi vòng qua họ, chiếc xe vẫn vững vàng vượt lên.

Đây là 5 lý do Ford Mustang Bullitt 2019 có thể trở thành huyền thoại - Ảnh 6.

1. Trang bị hiện đại

Bảng điều khiển LCD 12 inch (giống với Mustang 2018), ngoài ra, Mustang Bullitt có màn hình khởi động độc đáo với logo ngựa phi nước đại đặc trưng. Màn hình này đã được thử nghiệm 160 lần trước khi sản xuất chính thức. 

Giao diện hệ thống giải trí Blind Spot có thể thay đổi bằng phần mềm. Ford cũng cung cấp cho khách hàng hai gói tùy chọn: ghế da Recaro, hệ thống treo MagneRide và hệ thống điện tử độc quyền Bullitt Electronics. Gói thứ hai bao gồm hệ thống cảnh báo va chạm, ghế chỉnh điện ghi nhớ vị trí và hệ thống định vị toàn cầu. 

Mustang Bullit 2019 - sẵn sàng cho mọi cuộc chơi

Ford sẽ bán chiếc Mustang Bullitt 2019 vào mùa hè này với giưới hạn chỉ 500 chiếc.

Ảnh, video: Ford