Trong năm 2022, dự án thuộc diện bất ngờ nhất của Toyota trong nhiều năm trở lại đây đã được giới thiệu tới khách hàng toàn cầu, đó là Crown đời mới. 

Dòng xe này không chỉ tạm thời bỏ lại kết cấu sedan xưa cũ để khoác lên mình bộ khung SUV mới mà còn được mở rộng địa bàn khi tham chiến tại Bắc Mỹ thay vì gói gọn tại Nhật như trước.

Phác họa thiết kế Toyota Century SUV: Đầu tàu mới đối đầu Rolls-Royce, Bentley? - Ảnh 2.

Đội hình Toyota Crown có nhiều kết cấu thân và Century cũng có thể được đa dạng hóa tương tự

Chưa dừng lại ở đó, tới 2023, có khả năng rất cao Toyota Century - dòng tên còn cao cấp hơn Crown và vốn cũng là xe "thuần Nhật" cũng chọn hướng đi tương tự.

Việc quốc tế hóa và SUV hóa Toyota Century sẽ giúp cho tập đoàn Nhật bất ngờ có xe cạnh tranh ở phân khúc siêu sang với Rolls-Royce Cullinan hay Bentley Bentayga - điều mà cả Lexus cũng không mang lại được cho họ.

Theo đồn đoán từ báo giới Nhật, Toyota Century SUV dùng khung gầm TNGA tinh chỉnh giống Grand Highlander vừa ra mắt thay vì khung gầm Toyota N của Lexus LS cũ đang được bản sedan trang bị. Khung gầm trên giúp xe hỗ trợ tốt hệ truyền động hybrid. Giá Toyota Century SUV, nếu bản này được bán rộng rãi, sẽ gấp 3 lần Land Cruiser.

Dự đoán thiết kế Toyota Century SUV

Toyota Crown, theo xác nhận của thương hiệu Nhật, sẽ có các cả các bản sedan, hiệu suất cao GRMN và mui trần (dù 2 bản cuối tạm thời chỉ có độc một chiếc). Liệu Century có theo bước người đàn em ở cả mảng này không?

Phác họa thiết kế Toyota Century SUV: Đầu tàu mới đối đầu Rolls-Royce, Bentley? - Ảnh 4.

Toyota Century thế hệ hiện tại có giá khởi điểm tham khảo 180.000 USD

https://www.youtube.com/autopro2008