Từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2017, những điểm mạnh yếu của Volvo XC40 đã được mổ xẻ kỹ càng bởi các trang đánh giá và trải nghiệm người dùng. Lần đầu tiên trên thị trường có một mẫu xe thực sự đủ sức nặng cạnh tranh BMW X1, Audi Q3 và Mercedes-Benz GLA và danh hiệu này được dành cho dòng SUV cỡ nhỏ nằm dưới XC60 này.

Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 1.

Về thiết kế, XC40 copy lại công thức của XC60/XC90 nhưng bộ khung nhỏ hơn giúp xe mang đôi nét năng động, trẻ trung hơn đôi chút. Tuy nhiên, đây không phải ưu điểm lớn nhất của dòng xe Thụy Điển mà đó là không gian nội thất rộng rãi. Hành khách bên trong XC40 được tận hưởng không gian rộng rãi nhất nhì phân khúc với nhiều hốc để đồ tiện lợi rải rác trong cabin cùng khoang hành lý phía sau rộng, sàn phẳng tiện lợi.

Trải nghiệm lái của XC40 thuộc diện khá khi Consumer Reports đánh giá xe có khả năng đánh lái chắc, ổn định, tuy nhiên trải nghiệm lái lại hơi thiếu cảm xúc.

Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 2.

Bù lại, khách hàng sẽ được bảo vệ bởi dòng xe an toàn nhất phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang. XC40 được Euro NCAP chấm điểm tuyệt đối 5 sao trong năm ngoái. Thừa hưởng nhiều tinh tuý từ đàn anh XC60 nhưng với 40% thep Bozon, XC40 cứng vững hơn (XC60 chỉ đạt 36%). 

Điều độc đáo hơn trên mẫu SUV nhỏ này là thiết kế và các trang bị nội thất khá kỳ lạ với nhiều chi tiết "không giống ai". Điển hình là hệ thống loa phía trước đặt ở khu vực đặc biệt trên táp-lô, sử dụng luồng khí lấy từ khoang động cơ để đẩy âm thanh về phía người ngồi, đem đến trải nghiệm khác với loa bố trí hai bên kiểu thông thường. Hệ thống âm thanh Harman Kardon cao cấp được Volvo hứa hẹn sẽ lôi cuốn các tín đồ audiophile.

Điểm mới mẻ tiếp theo là thùng rác di động, đặt ở bảng điều khiển trung tâm. Phía bên trái, dưới vô-lăng có các khe nhỏ, được tận dụng để các loại thẻ, có thể như thẻ gửi xe, tránh trường hợp đánh rơi xuống sàn. Ngoài ra, hốc cánh cửa được thiết kế riêng để vừa được chiếc laptop màn hình 15 inch. Ngay cả đến khe nhỏ cất điện thoại ở trước cần số cũng được Volvo bố trí thêm.

Giá khởi điểm tham khảo của Volvo XC40 2019 tại Thái Lan là 1,52 tỉ đồng.

Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 3.
Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 4.
Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 5.
Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 6.

Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 10.
Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 11.
Đây chính là Volvo XC40 sắp bán tại Việt Nam - Đối thủ của GLA, Q3, X1 - Ảnh 12.

*Mọi diễn biến của Bangkok International Motor Show 2019 được cập nhật liên tục tại đây.