Đấu Mazda3, Toyota Việt Nam tung ra Corolla Altis mới với giá không đổi

Ở phiên bản mới, Toyota Corolla Altis được nâng cấp nhẹ. Gương chiếu hậu chỉnh điện, tự động gập, có màu cùng màu thân xe, DVD 7 inch tích hợp thêm kết nối HDMI, Wifi, và có thể điều khiển bằng giọng nói trên phiên bản 2.0V CVT. Màn hình hiển thị đa thông tin TFT 4,2 inch màu thay vì đơn sắc như phiên bản trước trên tất cả các phiên bản.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Việt Nam giới thiệu Corolla Altis 2016 với 3 phiên bản, bao gồm phiên bản 2.0V hộp số tự động vô cấp thông minh CVT-i, phiên bản 1.8G hộp số tự động vô cấp CVT và phiên bản 1.8G số sàn 6 cấp với 3 màu ngoại thất nâu ánh đồng, đen cũng như bạc.

Về nội thất, phiên bản 2.0V CVT được trang bị nội thất da màu đen. Phiên bản 1.8G CVT số tự động có nội thất da với 2 màu be và đen. Trong khi đó, phiên bản 1.8G số sàn có nội thất nỉ màu be.

Toyota trang bị các tính năng an toàn để mang tới cảm giác an tâm cho khách hàng trên cả 2 mặt chủ động và bị động. Tính năng trợ lực phanh đã được thay đổi để tăng cường lực phanh, bánh trước được trang bị phanh đĩa thông gió. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD) và hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) được tiêu chuẩn hóa cho tất cả các phiên bản. Toyota Corolla ALtis 2.0V được trang bị hệ thống cân bằng điện tử (VSC), hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC), camera lùi, cảm biến góc và cảm biến lùi. Hệ thống mã hóa khóa động cơ cũng đã được trang bị trên hai phiên bản 1.8G CVT và 1.8 MT.

Về mặt an toàn bị động, Toyota Corolla Altis được gia tăng kết cấu giúp tăng khả năng hấp thụ xung lực trên thân xe và gầm xe. Cấu trúc thân xe có thể hấp thụ lực và khung xe có độ bền cao. Khung xe GOA có vùng co rụm hấp thụ xung lực, dây đai an toàn 3 điểm (vai và 2 bên hông) được trang bị cho tất cả vị trí ghế ngồi trên xe, ghế có cấu trúc giảm chấn thương đốt sống cổ... giúp bảo vệ hành khách an toàn trong mọi tình huống.

Toyota Corolla Altis 2016 đạt công suất tối đa 138 mã lực tại 6.400 vòng/phút với mô-men xoắn cực đại 173 Nm tại 4.000 vòng/phút với bản 1.8G. Hai con số tương ứng của bản 2.0V là 143 mã lực tại 6.200 vòng/phút và 187 Nm tại 3.600 vòng/phút.

Phiên bản nâng cấp được tung ra đúng thời điểm Toyota Altis đang hụt hơi trước cuộc đua với Mazda3 trong phân khúc sedan hạng C. Trong tháng 4 vừa qua, Trường Hải đạt kỷ lục khi bán ra tới hơn 1.000 xe Mazda3. Trong khi đó, TMV chỉ bán ra hơn 300 xe Altis. Toyota Việt Nam hy vọng bản nâng cấp có thể làm hài lòng khách hàng khi mức giá được giữ nguyên ở mức 795 triệu Đồng cho bản 1.8G số sàn, 848 triệu Đồng cho bản 1.8G số tự động vô cấp và 992 triệu Đồng cho bản 2.0V số tự động vô cấp.