Đầu tiên, phiên bản hiệu suất cao Gazoo Racing là Toyota Corolla GR sẽ ra mắt trước, sau đó đồng loạt là phiên bản chạy nhiên liệu hydro của Prius và Corolla.

Toyota Corolla GR được cho là sẽ sử dụng động cơ 1.6L 3 xy-lanh tăng áp kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu – cặp đôi đã xuất hiện trên GR Yaris từ trước cho công suất 257 mã lực, mô-men xoắn 360 Nm. Cấu hình thân mặc định được cho là loại hatchback 5 cửa.

Toyota Corolla sắp có phiên bản thể thao xịn xò nhưng chỉ trang bị hộp số sàn - Ảnh 1.

Trước Forbes, một số nguồn tin Nhật Bản khẳng định Toyota Corolla GR sẽ có công suất cao hơn, ở mức 296 mã lực và hộp số đi kèm là loại sàn 6 cấp.

Nguồn tin từ Forbes cũng khẳng định một phiên bản chạy nhiên liệu hydro cho Toyota Corolla sẽ sớm được đưa vào sản xuất. Không giống xe chạy pin nhiên liệu hydro thông thường, phiên bản này cùng các dòng xe chạy hydro của Toyota trong tương lai sẽ sử dụng nhiên liệu hydro trong buồng đốt. Cấu hình này được cho là không xả thải CO2 và chỉ xả rất ít khí NOx.

Tiếp đến, Toyota Prius mới sẽ chào sân vào tháng 12/2022 sử dụng động cơ 1.8L xăng bổ trợ bởi hệ thống hybrid, phiên bản hydro ra mắt sau cùng Corolla hydro vào 2023.

Trước 2 dòng xe trên, mẫu xe thuần điện đầu tiên của Toyota là SUV cỡ trung bZ4X sẽ chính thức mở bán vào đầu 2022 và chỉ trong vòng 3 năm sau đó đội hình xe điện của thương hiệu Nhật sẽ được bổ sung 6 thành viên khác chưa rõ danh tính.

Tham khảo: Motor1, Forbes

Toyota Corolla sắp có phiên bản thể thao xịn xò nhưng chỉ trang bị hộp số sàn - Ảnh 3.