Ngày 6/10, Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp thông báo đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng biển số 30F-187.88. Giấy tờ đứng tên Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân Golf Biscom (nay là FLCHomes). Rolls-Royce Ghost mạ vàng là tài sản đang thế chấp tại ngân hàng BIDV Quy Nhơn, đã qua sử dụng và được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ. Tài sản được đấu giá nguyên trạng và theo hình thức có sao bán vậy.

Hiện tại, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (Hà Nội). Người tham gia đấu giá có nhu cầu có thể xem xe tại đây trong 2 ngày 20-21/10 (trong giờ hành chính), trước khi đấu giá chính thức vào sáng ngày 24/10 tại TP.HCM.

Đấu giá Rolls-Royce mạ vàng gắn liền tên tuổi ông Trịnh Văn Quyết: Khởi điểm 10 tỷ, cọc 2 tỷ, xem xe ở Hà Nội - Ảnh 1.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng sắp được đấu giá với giá khởi điểm 10 tỷ đồng.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng, người tham gia đấu giá phải cọc trước 2 tỷ đồng (20%), và mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng. Trên thị trường xe cũ, giá Rolls-Royce Ghost đời 2010-2012 dao động 7,5-8,5 tỷ đồng tuỳ theo chất lượng còn lại và quãng đường đã đi. Tuy nhiên, chiếc Ghost này sẽ có mức giá cao hơn vì được mạ vàng nhiều chi tiết ngoại thất và nội thất. Xe đăng ký với màu đỏ, sản xuất 2011 tại Anh và đăng ký lần đầu năm 2018.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng là một chiếc xe siêu sang được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam có tên gọi riêng là "Golden Ghost".  Để hoàn thành Golden Ghost, hơn 60 kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của Rolls-Royce đã dành 450 giờ lao động miệt mài tại nhà máy Goodwood (Anh quốc).

Đấu giá Rolls-Royce mạ vàng gắn liền tên tuổi ông Trịnh Văn Quyết: Khởi điểm 10 tỷ, cọc 2 tỷ, xem xe ở Hà Nội - Ảnh 2.

Sau đó, chiếc xe này được gửi sang Đức và được hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24 carat theo phương pháp nhúng để đảm bảo chất lượng bề mặt mạ. Thời gian sản xuất tại Anh và mạ vàng tại Đức kéo dài hơn một năm.

Xe được ông Đoàn Hiếu Minh, cựu Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đích thân đặt hàng dựa trên cảm hứng từ "The Yellow Rolls-Royce", bộ phim giúp ông biết đến Rolls-Royce từ nhiều năm trước.

Chiếc Rolls-Royce Ghost được sơn màu đỏ mận chín. Đối lập với màu sơn là những chi tiết mạ vàng như lưới tản nhiệt, nắp capô, biểu tượng "thiếu phụ bay", la-zăng, viền cửa sổ và nắp cốp sau. Trong khi nhiều chi tiết được mạ vàng bóng thì khu vực từ nắp capo kéo dài lên tới hết kính lái của xe và vành la-zăng lại được mạ vàng mờ tạo sự tương phản. Không gian nội thất bên trong chiếc Golden Ghost được bọc da cao cấp và trang trí bằng các chi tiết mạ vàng.

Xe thuộc phiên bản tiêu chuẩn với các số đo dài 5.399 mm, rộng 1.948 mm, cao 1.550mm và chiều dài cơ sở 3.295 mm. Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Golden Ghost là khối động cơ V12, dung tích 6.592cc, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực. Nhờ đó, xe có tốc độ tối đa 250 km/h.