Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới

BMW M3 Ute

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 1.

BMW đã 2 lần khiến khách hàng của mình bất ngờ với sản phẩm là xe bán tải, một tới từ trò đùa cá tháng tư vài năm về trước và một tới từ chiếc M3 Ute – một phiên bản hoàn chỉnh của dòng M3 thể thao sử dụng động cơ V8.

SuperUtes

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 2.

Chiếc bán tải này được người Australia chế tạo để tham gia vào... các cuộc đua khốc liệt nhất nhờ động cơ V8 340 mã lực cùng thiết kế 4 cửa tương tự Toyota Hilux đi kèm hệ dẫn động cầu sau.

Hennessey VelociRaptor

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 3.

Có thể coi là một trong những dòng bán tải hiệu suất cao mạnh mẽ nhất thị trường, VelociRaptor sở hữu thiết kế mạnh mẽ, nam tính và đầy nổi bật với tông màu vàng rực rỡ. Tiếc là cho tới giờ Hennessey mới chỉ tung ra được hơn 400 chiếc trên thị trường. Phiên bản 6x6 của VelociRaptor ra mắt vào năm 2017 cho công suất lên tới gần 800 mã lực.

Vauxhall VXR8 Maloo

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 4.

Sử dụng động cơ V8 6.2L lấy từ... Chevrolet Camaro ZL1, VXR8 Maloo cho công suất lên tới 528 mã lực cùng 670 Nm mô-men xoắn đi kèm.

Stadium Super Trucks

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 5.

Là tên gọi chung để chỉ dòng xe tải chuyên dụng để biểu diễn tại Mỹ, Stadium Super Trucks sử dụng động cơ V8 cho công suất ít nhất 600 mã lực cùng hệ thống treo, giảm xóc và cả khung thân được gia cố lại để chịu được những cú nhảy xa mà ta thường chỉ thấy... trên phim.

Mercedes-Benz G63 AMG 6x6

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 6.

Dòng G63 AMG vốn đã mạnh mẽ của Mercedes-Benz còn trở nên khủng khiếp hơn nữa với cấu hình 6x6 sử dụng động cơ V8 5.5L tăng áp 530 mã lực. Ngoài hiệu suất vận hành kinh khủng, khả năng off-road của con quái vật tới từ Đức cũng cực kỳ ấn tượng với khả năng lội nước 1m, khoảng sáng gầm xe 460 mm, hệ thống cân bằng và bám đường tân tiến cùng tính năng điều khiển áp suất lốp từ trong cabin.

FPV F6

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 7.

F6 rất nối tiếng như một dòng bán tải hạng nặng nhưng chỉ là ở thị trường Australia với tên gọi thật sự là Typhoon (Cơn bão) – một cái tên không thể hợp hơn cho cỗ máy 420 mã lực tăng áp này. Thành quả của Ford (FPV là viết tắt của Ford Performance Vehicles) sử dụng động cơ 3.0L 6 xy-lanh thẳng hàng giúp cải thiện mô-men xoắn ở số vòng tua máy thấp.

Hilux V8 TRE

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 8.

Nếu quen thuộc với dòng Lexus ISF có lẽ độc giả sẽ biết tính năng/trang bị ấn tượng nhất trên xe chính là động cơ V8 5.0L. Toyota Nam Phi đã sử dụng dòng động cơ này cho chiếc Hilux V8 TRE độc nhất vô nhị kỷ niệm chiếc Hilux thứ 1 triệu bán ra tại thị trường này.

Dodge Ram SRT-10

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 9.

Không chỉ dừng lại ở động cơ V8, thương hiệu thuộc tập đoàn FCA còn trang bị hẳn dòng V10 8.3L xuất hiện trên dòng Viper cho công suất 500 mã lực, 750 Nm lên dòng bán tải Ram SRT-10 (2014). Cũng chính dòng xe này đã phá vỡ kỷ lục Guinness về tốc độ của hạng mục xe bán tải khi chạm ngưỡng 249 km/h.

Chiếc bán tải tham dự giải Formula Drift của John Robinson

Đâu chỉ Honda Civic, BMW M3 và các mẫu xe khác cũng có phiên bản bán tải mạnh nhất thế giới - Ảnh 10.

1.000 mã lực tại 8.500 vòng tua máy 1 phút tới từ động cơ V8 6.2L siêu nạp lấy từ Chevrolet là "bộ khung" không thể ấn tượng hơn cho chiếc bán tải của John Robinson, nhưng cũng chỉ có vậy mới giúp một dòng xe như xe bán tải có thể cạnh tranh được với xe thể thao ở lĩnh vực drift.

Tham khảo: TopGear