Cập nhật 09:54 AM, Thứ hai Ngày 31, Tháng 7, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ

Những rider Thái không ngại đường xa 500 km, không có khoảng cách về ngôn ngữ, chỉ biết rằng, được chạy xe cùng những người đam mê như các bạn trẻ Việt Nam là điều tuyệt vời nhất. Chia tay tại cửa khẩu Aranyaprathet, những chàng trai mê "phượt" cùng bắt tay nhau và để lại lời hẹn sẽ sớm gặp lại.

Trong hành trình "phượt" của tuổi trẻ, niềm vui không chỉ đến từ các chặng đường đẹp, những khung cảnh thiên nhiên mơ mộng, mà còn trở nên thú vị khi được các "thổ địa" tiếp đón nồng nhiệt và cùng nối đuôi nhau trên các tuyến đường, đây có lẽ, là niềm hạnh phúc lớn nhất trong chặng đường.

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ - Ảnh 1.

Các rider Việt và Thái tại cửa khẩu Aranyaprathet.

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ - Ảnh 2.

Cách tạm biệt của các rider Thái khiến bạn trẻ Việt ngưỡng mộ và khâm phục.

24 rider của Việt Nam đã có được niềm vui lớn lao này từ các bạn trẻ Thái trong chặng đường 250 km từ thủ đô Bangkok về cửa khẩu Aranyaprathet. Những tay lái xứ sở Chùa Vàng không ngại đường xa, không có khoảng cách về ngôn ngữ, chỉ biết rằng, được chạy xe cùng những người đam mê là điều tuyệt vời nhất.

Tính tổng chặng đường đi và về, các rider Thái phải hoàn thành quãng đường 500 km, cách chơi và sự đón tiếp của các bạn trẻ Thái khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và khâm phục. Điều đáng nói, chặng đường về cửa khẩu Aranyaprathet đoàn Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát Thái nhưng các bạn trẻ tại đây vẫn muốn tự đưa được đoàn Việt Nam an toàn rời khỏi đất Thái. 

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ - Ảnh 3.

Đoàn rider Việt và Thái cùng lực lượng công an Thái dẫn đường.

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ - Ảnh 4.

Đây là chặng hành trình ý nghĩa của 24 rider đến từ 20 câu lạc bộ trên khắp cả nước.

Chặng đường về cửa khẩu Aranyaprathet của Thái và sau đó làm thủ tục tại cửa khẩu Poipet, để sang nước Campuchia là hành trình ngày thứ 10, trong đó, các rider Việt phải lái xe trong thời tiết thất thường, trời đang nắng, cơn mưa đổ ào tới và khi đoàn di chuyển được vài cây số, thì trời nắng như "thiêu đốt", đó còn chưa kể cơn buồn ngủ khiến nhiều bạn chao đảo tay lái.

Tuy nhiên, vừa thấy sự bất thường từ các rider, ban tổ chức hành trình "3.000 km Đông Nam Á cùng Exciter" luôn tìm địa điểm dừng chân phù hợp như khung cảnh đẹp của quán ăn gần bờ sông hay các cây xăng vừa đảm bảo yếu tố nhiên liệu cho xe cũng là lúc giúp các bạn trẻ có thời gian vui vẻ trò chuyện cùng nhau để vượt qua cơn buồn ngủ.

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ - Ảnh 5.

Quần thể Angkor Wat 1 trong 7 kỳ quan của thế giới.

Dấu ấn chặng cuối cùng trong hành trình khám phá 3 nước Đông Dương của 24 bạn trẻ - Ảnh 6.

Để "nạp năng lượng" cho ngày dài chạy xe từ 300 đến 450 km, các rider được ban tổ chức sắp xếp cho tham quan các địa danh ở mỗi nước khi dừng chân, tại đất nước Chùa Tháp, 24 rider được chiêm ngưỡng quần thể Angkor Wat 1 trong 7 kỳ quan của thế giới, Angkor Thom tại Siem Reap và khi về thủ đô Phnom Penh là Cung điện Hoàng gia Campuchia và di tích Chùa Vàng, Chùa Bạc nổi tiếng.

Sau 2 ngày dừng chân tại Campuchia, 24 rider tiến về cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh và hoàn tất chuyến hành trình "3.000 km Đông Nam Á cùng Exciter" tốt đẹp. Tại lễ vinh danh trong sự kiện do Yamaha tổ chức vào cuối tuần qua, 24 bạn trẻ đã nhận được kỷ niệm chương dưới sự chứng kiến của hơn 2.000 người sở hữu Yamaha Exciter trên khắp cả nước.

"Với nhiều người, đây có vẻ như là cung hành xác, nhưng với những người tham gia hành trình "3.000 km Đông Nam Á cùng Exciter", đây là cung phượt thú vị nhất khi đi qua 3 nước Đông Dương và tại mỗi nước. không chỉ được khám phá danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn là kỷ niệm với những người bạn có chung niềm đam mê "phượt" cũng như cùng sở hữu chung dòng xe Yamaha Exciter. Ngày mai lại bắt đầu đi làm và những kỷ niệm về hành trình "phượt" 14 ngày trên 4 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan và Campuchia vẫn đâu đó quanh đây". Một thành viên trong đoàn rider tham dự hành trình "3.000 km Đông Nam Á cùng Exciter" chia sẻ.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!