Đắt nhất, bị chê nhiều nhất, Honda HR-V vẫn bán vượt Hyundai Kona và Ford EcoSport

Theo thống kê của VAMA, Honda Việt Nam bán được 740 xe HR-V ngay trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt. Trên thực tế, lô xe Honda HR-V bắt đầu về đại lý từ ngày 6/10 (thứ 7) và giao từ đầu tuần sau đó (8/10). Như vậy, con số trên là lượng xe bán trong vòng 3 tuần.

Khác với 2 đối thủ lắp ráp trong nước là Hyundai Kona và Ford EcoSport, Honda HR-V được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Honda Việt Nam đặt kỳ vọng bán được khoảng 1.000 xe HR-V từ nay đến hết quý I năm sau nhưng thực tế cho thấy tín hiệu khả quan hơn rất nhiều.

Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng một đại lý Honda lớn tại TP. HCM, lượng xe HR-V về đến đâu bán hết đến đó. Giá xe HR-V hiện từ 786 triệu đến 871 triệu đồng. Ngoài ra, đại lý còn tặng kèm gói phụ kiện mà người mua không mất khoản tiền thêm.

Đắt nhất, bị chê nhiều nhất, Honda HR-V vẫn bán vượt Hyundai Kona và Ford EcoSport - Ảnh 1.

Trong khi đó, trong tháng 10, Hyundai Kona tiêu thụ được 650 xe, thể hiện sức bật tốt so với tháng 9 (415 xe) và vượt kỳ vọng của Hyundai Thành Công (500 xe/tháng). Doanh số tăng trưởng đáng kể nhưng Kona vẫn xếp sau HR-V trong bảng xếp hạng xe bán chạy trong phân khúc crossover hạng B.

Kona được cho biết đang trong tình trạng khan hàng tại một số đại lý, nhất là bản 2.0 đặc biệt. Khách đặt xe phải chờ để nhận. Giá xe từ 615 triệu đến 725 triệu đồng.

Đắt nhất, bị chê nhiều nhất, Honda HR-V vẫn bán vượt Hyundai Kona và Ford EcoSport - Ảnh 2.

Ford EcoSport nhanh chóng để tuột mất ngôi vua doanh số phân khúc với chỉ 444 xe bán ra trong tháng 10. Các đối thủ dù mới xuất hiện cộng thêm giá bán đắt đỏ hơn nhưng vẫn đẩy EcoSport xuống vị trí thứ 3. Ngôi vị từng được mẫu xe Mỹ nắm giữ trong suốt nhiều năm liền nay tạm thời dành cho tân binh Honda HR-V.

Mẫu xe gầm cao hạng B của Ford vẫn duy trì doanh số ổn định từng tháng trong năm nay. Tuy nhiên, doanh số tốt của 2 mẫu xe trên khiến EcoSport bị bỏ lại phía sau, mặc dù có giá thấp nhất phân khúc, từ 545 triệu đến 689 triệu đồng.

Đắt nhất, bị chê nhiều nhất, Honda HR-V vẫn bán vượt Hyundai Kona và Ford EcoSport - Ảnh 3.

Phân khúc xe crossover cỡ nhỏ năm nay vắng bóng 3 mẫu Mitsubishi Outlander Sport, Chevrolet Trax và Suzuki Vitara. Tuy nhiên, sự góp mặt của 2 mẫu Hyundai Kona và Honda HR-V khiến dòng xe này đáng chú ý hơn rất nhiều.