Trong những năm qua, Dartz đến từ Latvia đã nổi lên như một nhãn hiệu chuyên sản xuất những chiếc SUV bọc thép chống đạn cực "dị". Trong hành trình siêu xe Gumball 3000 2017, kéo dài từ Riga (Latvia) đến hòn đảo Mykonos (Hy Lạp), hãng Dartz đã tranh thủ giới thiệu sản phẩm mới của mình mang tên Black Alligator.

Dartz Black Alligator - Phiên bản triệu đô và mạnh 1.600 mã lực của Mercedes-AMG GLS63 - Ảnh 1.

Dartz Black Alligator xuất hiện trong ngày khai màn hành trình siêu xe Gumball 3000 2017 ở Riga.

Được biết, Black Alligator và người anh em có kích thước lớn hơn Black Shark là những thành viên đầu tiên của dòng Dartz Prombron PRVY. Bản thân Dartz Prombron PRVY lại là dòng SUV được ra đời để thay thế Prombron Kombat cũ.

Dartz Black Alligator - Phiên bản triệu đô và mạnh 1.600 mã lực của Mercedes-AMG GLS63 - Ảnh 2.

Dartz Black Shark

Theo hãng Dartz, cái tên Black Alligator được lấy cảm hứng từ loại máy bay trực thăng chiến đấu Kamov Ka-52 của Nga. Đây là máy bay trực thăng chiến đấu thường được gọi là Black Alligator. Trong khi đó, Black Shark được đặt tên theo máy bay trực thăng chiến đấu Kamov Ka-50 cũng của Nga.

Hãng Dartz quyết định phát triển dòng Prombron PRVY để dành cho những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc SUV điên rồ thực thụ nhưng lại chưa sẵn sàng bước lên Prombron Kombat. Nói cách khác, so với Prombron Kombat, dòng Dartz Prombron PRVY mới không "dị" bằng.

Dòng Dartz Prombron PRVY được phát triển dựa trên dòng SUV hạng sang Mercedes-Benz GLS, cụ thể là Mercedes-AMG GLS63. Tuy nhiên, trên Dartz Black Alligator lại xuất hiện cụm đèn pha lấy của Jeep Grand Cherokee. Trong khi đó, cụm đèn hậu của mẫu SUV này lại có nguồn gốc từ Land Rover Range Rover.

Dartz Black Alligator - Phiên bản triệu đô và mạnh 1.600 mã lực của Mercedes-AMG GLS63 - Ảnh 3.

Dartz Black Alligator được trang bị đèn hậu đặc trưng của Range Rover.

Chưa hết, Dartz Black Alligator còn được trang bị phần thân vỏ bọc bằng Kevlar và sợi carbon tiêu chuẩn. Nếu muốn, khách hàng có thể yêu cầu hãng Dartz trang bị thân vỏ bằng titan phủ Kevlar để chống đạn cho Black Alligator.

Không chỉ an toàn, Dartz Black Alligator còn rất sang trọng và có khả năng vận hành ấn tượng. Theo hãng Dartz, Black Alligator chẳng khác nào sự kết hợp giữa Mercedes-AMG GLS63 và Mercedes-Maybach S600.

"Trái tim" của Dartz Black Alligator vẫn là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5,5 lít lấy từ Mercedes-AMG GLS63. Tuy nhiên, động cơ này đã được nâng cấp để tăng công suất tối đa từ 760 lên 1.600 mã lực. Để làm như vậy, hãng Dartz đã dùng đến ống nạp và xả high-flow, những bộ phận bên trong động cơ rắn chắc hơn, bộ tăng áp cỡ lớn hơn cùng hộp số gia cố.

Khi mua Black Alligator, khách hàng có thể yêu cầu hãng Dartz thay đổi mọi chi tiết theo ý muốn. Hãng Dartz đã thành lập hẳn bộ phận Opulence để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Ví dụ, hãng Dartz đã từng chế tạo vô lăng tích hợp phím chức năng bằng vàng và đính gần 300 viên kim cương đen để làm hài lòng khách hàng.

Dartz Black Alligator - Phiên bản triệu đô và mạnh 1.600 mã lực của Mercedes-AMG GLS63 - Ảnh 4.

Vô lăng mà hãng Dartz từng chế tạo theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của Dartz Black Alligator. Theo hãng Dartz, giá bán của mẫu SUV này sẽ lên đến 7 con số.