Video ngắn được đăng tải lên nhóm facebook Bay Area Cars của Mỹ và sau đó nhanh chóng bùng nổ trên mạng xã hội quay lại cảnh Nan Lin – một diễn viên châu Á đang nổi lên trong thời gian qua "nói chuyện" bằng chân tay với một ông bố người Mỹ đang dắt con. Thoạt nhìn qua thì có vẻ anh chàng diễn viên đã sai rõ ràng, tuy nhiên mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy.

Theo lời những nhân chứng có mặt ở đó kể lại, ông bố kia mới chính là người gây sự trước. Sau khi có những lời lẽ cùng hành động phân biệt chủng tộc và mạt sát anh chàng diễn viên khi đi ngang qua chiếc R8 mà anh đang lái, ông còn ngứa chân đá chiếc R8 165.000 USD vì lý do mà chẳng ai có thể đồng ý: "quá ồn". Đáng nói hơn là mọi hành động xấu xí đó đều được ông bố thực hiện ngay trước mặt con gái mình.

Ông bố người Mỹ nhận bài học đích đáng sau khi có hành động phân biệt chủng tộc và đá vào chiếc Audi R8 của diễn viên châu Á Nan Lin

Sau khi đã chịu đựng đủ những lời lẽ xúc phạm, hành động cuối cùng như giọt nước làm tràn ly khiến Nan Lin không còn đủ bình tĩnh và phải xuống xe kiểm tra lại tình hình, đồng thời nói chuyện phải trái. Tuy nhiên khi chưa kịp tiến đến nơi, ông bố người Mỹ đã thủ thế và chuẩn bị "động tay động chân" sẵn, và cuối cùng mọi chuyện diễn ra như trong clip.

Có thể thấy rõ trong clip rằng dù được một người đồng hương giúp đỡ, ông bố người Mỹ vẫn nhận khá no đòn từ Nan Lin mặc cho có thể hình vượt trội trước khi người đi đường xung quanh can 2 phía ra. Cảnh sát có mặt để hòa giải sau đó 5 phút và đám đông được giải tán.

Trên các nhóm facebook nơi clip nói trên được đăng tải, rất nhiều bình luận ủng hộ Nan Lin đã xuất hiện đồng thời chỉ trích ông bố người Mỹ và cho rằng chính những người như vậy đã khiến quốc gia này trong những năm qua dù rất cố gắng vẫn không thể nào xóa bỏ được kỳ thị người da màu. Dù vậy, ít nhất lần này ông ta cũng đã nhận được một bài học "vỗ mặt" đích đáng. Về phần Nan Lin, anh mất hơn 4.000 USD để tu sửa lại chiếc R8 của mình.

Tham khảo: Nextshark