Đập đi xây lại, Toyota Innova có thể đổi tên, đổi vận trên thế hệ mới - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Innova mới - Ảnh: Wapcar

Thế hệ Toyota Innova kế tiếp sẽ khác hoàn toàn với chiếc xe đang bán ngoài thị trường. Bỏ đi kết cấu khung thân tách rời cùng hệ dẫn động cầu sau cũ, Toyota Innova 2023 sẽ trang bị khung thân liền khối dẫn động cầu trước hiện đại và tối ưu hơn cho độ tiện nghi khi vận hành hằng ngày.

Toyota Innova 2023 được cho là cũng sẽ bỏ tùy chọn hộp số sàn, giữ CVT làm trang bị tiêu chuẩn cho toàn bộ các cấu hình mới.

Theo tờ Otodriver của Indonesia, thay đổi khung gầm trên Toyota Innova 2023 cũng đi kèm tên gọi mới, đó là Zenix. Tên gọi Zenix đã được Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu từ năm 2020 và tới nay vẫn đang được hãng xe Nhật kiểm soát triệt để tại Indonesia, Philippines và Malaysia.

Đập đi xây lại, Toyota Innova có thể đổi tên, đổi vận trên thế hệ mới - Ảnh 2.

Phiên bản Innova mới chạy thử tại Thái Lan trước ngày ra mắt dự kiến trong 6 tháng tới - Ảnh: Wapcar

Nguồn tin từ tờ báo trên khẳng định Zenix sẽ là phiên bản cao cấp nhất của Innova. Hãng cũng đang cân nhắc dùng tên gọi này cho phiên bản hybrid của xe và quyết định sẽ sớm được đưa ra.

Hiện phiên bản cao cấp nhất của Innova tại nhiều thị trường có tên Venturer sử dụng từ năm 2017, số ít hơn chỉ dùng hậu tố X để chỉ bản cao nhất chẳng hạn như tại Malaysia.

Tại các quốc gia nơi Innova có tên đầy đủ là Toyota Kijang Innova, hãng thậm chí có thể thay hẳn tên xe sang Zenix Innova/Innova Zenix để tách biệt với thế hệ cũ chạy khung gầm hoàn toàn khác.

Về phiên bản hybrid cho Toyota Innova 2023, đây chỉ là vấn đề không sớm thì muộn, nhưng tên gọi xe vẫn chưa chắc chắn.

Tại Ấn Độ, Toyota đã đăng ký bản quyền tên gọi Hycross (viết tắt từ Hybrid Cross) khá phù hợp cho Innova, tuy vậy vốn dĩ cách đặt tên xe tại khu vực này khác Đông Nam Á (Innova tại đây có tên đầy đủ là Innova Crysta) nên chưa chắc "Innova Hycross" hay "Innova Zenix" sẽ được sử dụng tại đây.