Những câu chuyện giúp đỡ nhau chai nước, chiếc bánh, tiền mặt,.. trong mùa dịch đã lan toả tinh thần tương thân tương ái trong lúc khó khăn, nguy nan. Mới đây, câu chuyện về người đàn ông sẵn sàng tặng luôn chiếc xe máy đang đi cho tài xế xe ôm gặp nạn càng khiến tình người ấm áp hơn bao giờ hết.

Câu chuyện bắt nguồn từ một status kêu gọi hỗ trợ trên Facebook. Cụ thể, tối ngày 2/8, tài khoản Facebook H.P đăng tải, trường hợp một tài xế mặc đồng phục grab bị lừa mất xe máy, toàn bộ tiền và giấy tờ đều để trong cốp. Bài viết thông tin ai thấy chiếc xe hiệu Wave Alpha xin liên hệ, hỗ trợ nạn nhân.

Danh tính người đàn ông tặng SH cho tài xế bị lừa mất xe máy: Không giàu sang nhưng từng tặng cả chục chiếc - Ảnh 1.

Tài xế công nghệ bất lực ngồi bên đường sau khi bị lừa mất xe máy.

Theo đó, người tài xế ấy là anh Nhân (quê ở Quảng Ngãi). Anh Nhân cho biết, chiều cùng ngày, trong lúc giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM thì bị lừa mất chiếc xe máy. Anh Nhân một mình thuê trọ ở Bình Tân làm nghề xe ôm kiếm sống, vợ anh bị bệnh nên ở quê chữa trị.

Thấy tình cảnh khó khăn của nam tài xế, nhiều người dân xung quanh đã cùng nhau hỗ trợ tiền. Đặc biệt, anh Nhân được anh Nguyễn Thanh Tòng (làm quán ăn ở phường 3, quận 11, TP HCM, tặng chiếc xe máy hiệu Honda SH.

Nhận được món quà bất ngờ từ anh Tòng, anh Nhân vô cùng xúc động nói: "Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được anh Tòng. Tôi sẽ chạy đến khi nào nó hỏng thì thôi chứ không bao giờ bán. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi".

Danh tính người đàn ông tặng SH cho tài xế bị lừa mất xe máy: Không giàu sang nhưng từng tặng cả chục chiếc - Ảnh 2.

Anh Nhân được tặng chiếc xe hiệu Honda SH.

Liên hệ với anh Tòng, anh cho hay trong lúc lướt mạng xã hội, thấy được trường hợp của anh Nhân. Sẵn có số điện thoại trên bài đăng, anh đã liên hệ với tài xế xe ôm gặp nạn này để hỗ trợ 1 chiếc xe máy. Tuy nhiên, do TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội không được ra ngoài nên anh đã gửi địa chỉ để anh Nhân đến.

"Trong nhà mình cũng có vài chiếc xe cũ và mới. Mình nghĩ trong đầu nếu mình tặng cho anh ấy chiếc xe cũ anh đang khổ như vậy nhỡ xe hỏng thì còn mất tiền sửa chửa nữa. Vậy nên gia đình có cái xe SH đang chạy, mình quyết định tặng luôn." anh Tòng chia sẻ.

Bên cạnh đó, khi biết thêm được hoàn cảnh của gia đình anh Nhân, anh Tòng và vợ còn quyết định hỗ trợ thêm 1 triệu tiền mặt để anh trang trải cuộc sống.

Danh tính người đàn ông tặng SH cho tài xế bị lừa mất xe máy: Không giàu sang nhưng từng tặng cả chục chiếc - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Thanh Tòng tặng chiếc xe SH gia đình đang sử dụng để giúp đỡ anh tài xế xe ôm. (Ảnh: NVCC)

Anh Tòng cũng kể thêm, mặc dù gia đình không quá giàu sang gì nhưng vợ chồng anh luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Từ trước đến nay anh cũng đã tặng hơn chục chiếc xe cho các hoàn cảnh tương tự. Cứ tặng xe rồi lại mua chiếc khác và lại tặng.

Hành động này xuất phát từ sự thương cảm đối với những người nghèo, khó. Anh suy nghĩ người ta khó khăn mình cho tiền thì người ta cũng tiêu hết, vì vậy anh và vợ đã nghĩ tặng những người có hoàn cảnh khó khăn xe máy để họ làm công cụ đi lại, kiếm sống.