Nhật Bản được biết đến là đất nước có những con người thông minh, ý thức cộng đồng hàng đầu thế giới. Điều đó được thể hiện trong nhiều mặt của cuộc sống và ngay cả khi tham gia giao thông. Đã rất nhiều lần chúng ta xem người Nhật nói lời cảm ơn với nhau trên đường bằng cách chớp đèn, bằng cách cúi người, hay chỉ đơn giản là những nụ cười thân thiện. 

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện thêm một video giao thông thú vị từ Nhật Bản. Video ghi lại pha xử lý thông minh của một tài xế ô tô: cố tình đánh lái lấn làn để cảnh báo nguy hiểm. Người lái xe ô tô đã đoán trước khoảnh khắc đi ngang đường của một cậu bé có thể gây tai nạn. Rất nhanh trí, người này điều khiển xe của mình lấn sang làn đường ngược chiều để báo hiệu cho một chiếc xe ô tô khác đang lao tới từ phía đối diện. Kết quả là người lái xe ở phía đối diện đã giảm tốc độ, tránh được va chạm.

Đánh lái lấn làn để cảnh báo nguy hiểm, pha xử lý thông minh của tài xế Nhật Bản khiến chúng ta phải suy nghẫm

Video khiến người xem trầm trồ thán phục bởi pha xử lý quá nhanh và thông minh. Đó là một tình huống cho thấy người Nhật luôn tập trung quan sát khi tham gia giao thông. Quyết định lấn làn có thể khiến chính người lái xe ô tô gặp nguy hiểm và vi phạm luật giao thông nhưng người này vẫn làm như vậy để đảm bảo an toàn cho cậu bé đi xe đạp băng ngang qua đường.

Tất nhiên, cậu bé đi xe đạp sau đó đã cúi đầu cảm ơn cả hai người lái xe ô tô. 

Đánh lái lấn làn để cứu em bé qua đường - Pha xử lý thông minh của tài xế Nhật Bản  - Ảnh 2.

Tình huống vi phạm luật giao thông nhưng đầy tình người của tài xế Nhật Bản.