Lựa chọn mua xe là của mỗi người, miễn sao chúng đáp ứng được mục đích sử dụng của chủ nhân, song, câu hỏi nhiều nhất dành cho chủ nhân này khi mua xe là: "Tại sao không chọn Toyota Fortuner?" 

Thời điểm năm 2014, thị trường SUV nổi bật nhất với những cái tên như: Toyota Fortuner, Ford Everest và Mitsubishi Pajero. Trong đó, Pajero yếu thế hơn trong hạng mục doanh số bán hàng so với 2 đối thủ kế trên. 

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là Pajero kém cạnh về mặt trang bị so với mặt bằng chung trên thị trường lúc bấy giờ. Ngược lại, sức mạnh động cơ V6 3.0L của Mitsubishi Pajero còn vượt trội nhất trong phân khúc với 220 mã lực, hơn hẳn so với 158 mã lực từ động V6 2.7L của Fortuner, hay máy dầu của Everest lại càng không có lợi thế trong cuộc đua "mã lực" này (141 mã lực). 

Chính bởi là người thích chạy máy xăng vì "bốc", lại hay sợ mùi và ồn từ máy dầu thời điểm đó, thế nên chủ nhân của chiếc xe này đã lựa chọn Mitsubishi Pajero phiên bản cao nhất - máy xăng V6 3.0L. Bên cạnh đó, việc chờ xe và bị đội giá của Fortuner cũng như sức mạnh chưa xứng với số tiền bỏ ra cũng là một lí do không chọn nữa của chủ nhân chiếc xe này.

Vậy sau 4 năm sử dụng cũng như phiên bản Ultimate đặc biệt năm đó, chiếc Mitsubishi Pajero Sport đi được gần 90.000km đã cho thấy những ưu, nhược điểm gì? Mời các bạn hãy cùng xem video đánh giá dưới đây:

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport sau 4 năm sử dụng - Video: Tee Anh - Phúc Thành.

Bảng thông số kĩ thuật của Mitsubishi Pajero Sport Ultimate 2014:

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Mitsubishi Pajero Ultimate 2014:

"Hầm hố và bệ vệ" là đặc trưng của những mẫu SUV, Mitsubishi Pajero Sport 2014 sở hữu chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 4.695 x 1.815 x 1.840 (mm).

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 4.

Phiên bản "năm ấy" vẫn sử dụng bóng Halogen, chóa Projector. Và tất nhiên, một mẫu xe đã qua sử dụng không thể tránh khỏi những vết xước...

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 5.

Gương được bọc chrome, to bản cho tầm quan sát phía sau tốt, còn xi nhan tích hợp trên gương là tùy chọn đặt thêm của chủ xe.

Nội thất thiết kế hài hòa, chất liệu chủ yếu là nhựa cứng. Bảng đồng hồ được thiết kế cũng hết sức đơn giản. Chiếc xe này đã sử dụng được 4 năm và đi được gần 90.000 km.

Trên vô lăng cũng tích hợp các phím media bên trái, tuy nhiên lại chưa có cruise control. Bù lại, Pajero có lẫy chuyển số sau vô lăng - thứ mà những mẫu SUV cùng phân khúc tại thời điểm đó chưa có được.

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 8.

Trên nội thất Pajero, cũng chỉ có duy nhất 1 cổng sạc thông qua tẩu thuốc.

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 9.

Pajero Sport phiên bản V6 3.0 máy xăng được trang bị điều hòa 2 dàn lạnh, 3 cửa gió đủ cho các hàng ghế. Còn trên phiên bản máy dầu thì chỉ là cửa gió cho hàng ghế đầu và cuối.

Không gian rộng rãi là một trong những ưu điểm của dòng SUV, và Pajero Sport 2014 cũng không phải ngoại lệ. Hàng ghế thứ 2 có thể dịch chuyển, ngả ghế nhưng lại chưa có tựa đầu ở ghế giữa.

Ghế trước chỉnh điện, cạnh vô lăng được tích hợp lẫy chuyển số được làm lớn và tách rời, giống như những mẫu xe thể thao thực thụ. Còn hàng ghế cuối cùng chỉ phù hợp cho những người cao dưới 1m60 vì phần đệm bị gập lên nhiều.

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 12.

Việc lái một mẫu xe "cồng kềnh" có một chút sự vất vả trên phố, vô lăng lại là trợ lực dầu nên việc đánh lái, xoay trở cũng không phải dễ dàng trên những còn đường hẹp.

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 13.

Tuy nhiên, sự phấn khích lại đến từ những cung đường trường, động cơ V6 3.0 đáp ứng được độ vọt cũng như độ "đầm" khi di chuyển ở tốc độ cao.

Ảnh: Lee Hoàng


Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport qua 4 năm sử dụng: Chất ở động cơ, nhược về tiện nghi - Ảnh 14.