"PCX là mẫu xe được Honda ưu ái nhiều nhất tại thị trường Việt Nam!"

Bạn có đồng ý với câu nói này không? Nếu chưa, tôi sẽ liệt kê cho bạn thấy: Honda PCX là mẫu xe đầu tiên được trang bị chế độ ngắt động cơ Idling Stop với một mẫu xe lắp ráp (trước kia là với Honda @ nhập khẩu). Tiếp đến là hệ thống chiếu sáng full LED năm 2014, trong khi Honda SH dù bán chạy là thế, cũng phải tới năm 2017 mới được trang bị. Smartkey? Cũng không phải ngoại lệ. Và tới năm 2018, PCX còn được trang bị cụm màn hình dạng âm bản. Ở điểm này, Honda SH vẫn chưa có, cả cốp chống sập như PCX cũng vậy. 

Vào ngày 20/8 vừa qua, Honda một lần nữa giới thiệu chiếc PCX tới người tiêu dùng nhưng được áp dụng công nghệ mới nhất - động cơ Hybrid. Lần đầu tiên, người tiêu dùng dễ dàng chạm tay tới một chiếc xe 2 bánh sử dụng đồng thời cả nhiên liệu xăng và điện. 

Tuy nhiên, doanh số của PCX từ trước tới nay chưa bao giờ khiến Honda tự hào như những mẫu xe cùng tầm giá của chính họ. Dẫu vậy, việc đưa các công nghệ mới luôn khiến mẫu xe này được nhắc tới như một kẻ tiên phong và là phép thử phản ứng thị trường hiệu quả của hãng xe Nhật trong việc mở ra một phân khúc mới với những sản phẩm chiến lược sau này. 

Còn nếu bạn vẫn muốn biết chiếc xe này vận hành thế nào khi đang đặt nó vào tầm cân nhắc thì hãy cùng tìm hiểu trong video dưới đây:

Đánh giá Honda PCX Hybrid: Giá ngang Honda SH bản cao nhất, liệu có đáng tiền? Video: Tee Anh - Phúc Thành.

Bảng thông số kỹ thuật của Honda PCX Hybrid:

Đánh giá Honda PCX Hybrid giá 90 triệu đồng: Cơ hội nào cho kẻ tiên phong? - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Honda PCX Hybrid: 

Ngoại hình của PCX Hybrid gần như không có sự khác biệt so với PCX chạy xăng thông thường được giới thiệu vào đầu tháng 1 năm nay.

Vị trí nắp bình xăng, logo bên hông hay smartkey giống hệt với phiên bản thường.

Tuy nhiên, phiên bản Hybrid có thêm nút Mode để chuyển các chế độ lái khác nhau. Công tắc Idling/Idling Stop cũng được thay thế bằng nút tắt động cơ khẩn cấp.

Chìa khóa Smartkey có màu xanh. Cốp của Honda PCX Hybrid bị giảm đi một phần để nhường chỗ cho cục pin Hybrid.

Một điểm khác dễ nhận thấy là logo Hybrid nằm bên thân và cụm màn hình dạng âm bản có thêm đồng hồ đo điện và dải đèn báo Charge/Assist. 

Đánh giá Honda PCX Hybrid giá 90 triệu đồng: Cơ hội nào cho kẻ tiên phong? - Ảnh 8.

Thiết kế mâm xe cũng giống như phiên bản cũ, vẫn chưa được trang bị hệ thống phanh chống bó cứng ABS.

Tuy được nâng thêm mô-men xoắn ở dải vòng tua 4.000 vòng/phút nhờ động cơ điện, nhưng trải nghiệm chưa cho thấy nhiều sự khác biệt ở các chế độ lái khác nhau. Còn so với PCX chạy xăng, khả năng tăng tốc có nhỉnh hơn đôi chút.

Từ ngày 24/9, Honda PCX Hybrid được bán tại các HEAD trên toàn quốc với mức giá đề xuất 89,99 triệu đồng.

Ảnh: Lee Hoàng