Đánh giá camera hành trình Mio Mivue 792 vừa ra mắt tại VN: quay 60 fps, thương hiệu tốt nhưng giá cao - Ảnh 1.

Thương hiệu camera hành trình Mio vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam với 5 dòng sản phẩm chính. Mio Mivue 792 có giá bán cao nhất, ở mức 5,1 triệu đồng.

Đánh giá camera hành trình Mio Mivue 792 vừa ra mắt tại VN: quay 60 fps, thương hiệu tốt nhưng giá cao - Ảnh 2.

Bên trong hộp có camera hành trình, cùng phụ kiện bao gồm một gá lắp đặt, một dây sạc đầu tẩu và một thẻ nhớ 16 Gb. Mio Mivue 792 có thể dùng thẻ nhớ cao nhất là 128 Gb, và tương thích với loại thẻ Class 10.

Việc lắp đặt camera đơn giản. Tuy nhiên, Mio Mivue 792 sử dụng miếng dính 3M nên không thể tái sử dụng như bộ hít chân không như "đàn em" Mivue 786. Ông Thanh Tuấn, công ty phân phối camera hành trình Mio tại Việt Nam cho biết sản phẩm của hãng có chất lượng tốt, hoạt động được ở nhiệt độ -30 đến 85 độ C. Pin và camera chịu nhiệt độ cao nhất 105 độ C. Sạc và pin đều có chứng nhận chất lượng.

So với những mẫu camera cùng tầm giá, Mio Mivue có ngoại hình nhỏ gọn, chất lượng hoàn thiện tốt nhưng thiếu tính năng cảm ứng. Nút nguồn nằm ở phía bên trái và bên phải là các nút chức năng điều chỉnh. Nút màu cam nằm cạnh màn hình là nút quay hình và tải xuống điện thoại khẩn cấp.

Chất lượng hình ảnh của Mio Mivue không xuất sắc dù được quảng cáo là dùng cảm biến thực sự CMOS STARVIS cao cấp của Sony, nhưng khả năng quay phim 60fps (khung hình/giây) cho ra hình ảnh mượt mà hơn so với loại camera 30 fps đang phổ biến trên thị trường. Chất lượng quay video mặc định 1080p và có thể lựa chọn chế độ 60 fps hoặc 30 fps.

Camera hành trình Mio Mivue 792 ghi hình trong điều kiện tối.

Thử tính năng ghi hình khẩn cấp của Mio Mivue 792.

Đánh giá camera hành trình Mio Mivue 792 vừa ra mắt tại VN: quay 60 fps, thương hiệu tốt nhưng giá cao - Ảnh 8.

Mỗi khi bị rung mạnh, Mio Mivue sẽ tự động khi lại video và tự động tải xuống điện thoại để phòng các trường hợp xe gặp sự cố. Video có độ dài 20 giây, gồm 5 giây trước và 15 giây sau sự cố. Những video khẩn cấp không bị ghi đè bởi video mới. Đây là một tính năng khá hữu ích.

Đánh giá camera hành trình Mio Mivue 792 vừa ra mắt tại VN: quay 60 fps, thương hiệu tốt nhưng giá cao - Ảnh 9.

Camera Mio Mivue 792 kết nối với điện thoại qua Wifi cho khả năng truyền tập tin tốt và tiện lợi.

Đánh giá camera hành trình Mio Mivue 792 vừa ra mắt tại VN: quay 60 fps, thương hiệu tốt nhưng giá cao - Ảnh 10.

Giao diện ứng dụng Mivue trên điện thoại. Độ dài video mặc định là 3 phút, hoặc có thể chuyển sang độ dài 1 phút và 5 phút tùy theo sở thích người dùng.

Mio Mivue 792 có nhiều tính năng nâng cao khác như cảnh báo làn đường, căn khoảng cách, cảnh báo mất tập trung, nhắc mở đèn pha, cảnh báo tốc độ. Một số tính năng khác cần mua thêm phụ kiện như gắn thêm camera sau (3 triệu đồng), cảnh báo áp suất lốp (2 triệu đồng) và Smart Box hỗ trợ quay video khi đỗ xe (hơn 1 triệu đồng).

Đánh giá camera hành trình Mio Mivue 792 vừa ra mắt tại VN: quay 60 fps, thương hiệu tốt nhưng giá cao - Ảnh 12.

Tóm lại, Mio Mivue 792 phù hợp với những người cần một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, thương hiệu tốt và ưu điểm lớn nhất của mẫu camera hành trình đến từ Đài Loan là khả năng quay video 60 fps. Nhưng so với những đối thủ ngang tầm giá, Mio Mivue 792 thiếu nhiều tính năng như cảm ứng, màn hình nhỏ nên không tích hợp các ứng dụng bên ngoài như bản đồ dẫn đường, la bàn và nhiều ứng dụng khác,...

Ngoài Mivue 792, Mio còn phân phối nhiều dòng sản phẩm khác với giá thành hợp lý hơn. Dòng Mio Mivue 733 có giá 3,38 triệu đồng và rẻ nhất là Mivue C360 có giá 2,786 triệu đồng. Mio là công ty con của Tập đoàn MiTAC có trụ sở tại Đài Loan.