Đăng video khoe "chiến tích thông chốt" cảnh sát giao thông, nam thanh niên bị mời lên làm việc

Vào sáng qua, ngày 12/9/2017, nam thanh niên Huỳnh Trung Tín, trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, đã bị cảnh sát giao thông mời lên làm việc. Đây chính là người đã đăng tải đoạn video "thông chốt" cảnh sát giao thông tại Vũng Tàu gây bức xúc trong cộng đồng mạng thời gia vừa qua.

Hậu khoe "thông chốt" cảnh sát giao thông, nam thanh niên bị mời lên làm việc. Video: Youtube.

Tại cơ quan điều tra, Tín khai nhận chỉ vì muốn "tăng like" và sự chú ý trên mạng xã hội để dễ bán phụ tùng xe nên đã đăng tải đoạn video 299 km/h gây xôn xao cộng đồng mạng. Tuy nhiên, do thấy nhiều cư dân mạng phản ánh nên nam thanh niên này đã gỡ đoạn video xuống.

Được biết, vụ việc này xảy ra từ tháng 4/2017 nhưng mãi đến ngày 10/9 vừa qua thì nam thanh niên mới chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho rằng sở dĩ Tín đợi đến 5 tháng sau mới đăng tải đoạn video bởi muốn "ăn ké" vụ việc đoàn mô tô phân khối lớn "thông chốt" cảnh sát giao thông tại quốc lộ 14 gây ồn ào thời gian vừa qua.

Vụ việc hàng chục biker điều khiển xe phân khối lớn chạy trốn cảnh sát gây phẫn nộ cộng đồng mạng. Video: Youtube.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc Tín đã điều khiển xe tay ga Honda Air Blade chạy tốc độ cao và đến đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Vũng Tàu thì bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Thay vì dừng lại, Tín đã cho xe lách sang làn ô tô và tăng ga chạy trốn. 

Ngay sau đó, cảnh sát giao thông đã dùng mô tô đặc chủng để đuổi theo và ra lệnh cho nam thanh niên này dừng xe nhưng Tín nhiều lần cho xe chạy vào làn đường ô tô và ngược chiều để chạy trốn cảnh sát giao thông.

Đăng video khoe chiến tích thông chốt cảnh sát giao thông, nam thanh niên bị mời lên làm việc - Ảnh 3.

Thậm chí, để không bị phạt nguội, Tín còn lồng thêm con số 299 km/h nhằm tránh bị cảnh sát giao thông nắm bắt được tốc độ khi xem đoạn video này. Bên cạnh đó, còn xuất hiện nhiều dòng chữ trong đoạn video như "Chạy đi đâu... biết đường không? Ok để em dắt anh đi thăm Vũng Tàu tươi đẹp nhé...". Cuối đoạn video, khi chạy thoát cảnh sát giao thông, Tín còn cho chạy dòng chữ: "You can't see me bye Nigga" như khoe "chiến tích thông chốt" cảnh sát giao thông của mình.

Hành vi "tăng ga bỏ chạy" khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe sẽ bị xử phạt tiền từ 200.000 - 400.000 Đồng theo điểm m khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Có thể thấy, vụ việc của Tín và đoàn mô tô phân khối lớn đều bị "bóc phốt" khi người trong cuộc chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội và khi nhận thấy cư dân mạng bắt đầu "ném gạch" thì liền xóa các video này. Tuy nhiên, một số cư dân mạng nhanh tay lưu lại video và chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội để lên án hành vi hết sức nguy hiểm này.

Khi xem các video "thông chốt" cảnh sát giao thông, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc với ý thức tham gia giao thông của đoàn mô tô phân khối lớn cũng như vụ việc của Tín là khá nguy hiểm và có thể đe dọa tín mạng của nhiều người khác tham gia giao thông cùng.