Vụ việc nghiêm trọng xảy ra 11h22 ngày 7/7 tại nút giao thông C, đoạn giao với đường Nguyễn Thị Định, Quận 2, TP.HCM.

Camera hành trình của một chiếc ô tô trên tuyến đường này ghi lại cảnh người phụ nữ đi xe máy và chiếc xe tải cùng rẽ phải hướng về phía KCN Cát Lái 2.

Tuy nhiên, vào cua khá nhanh, xảy ra va chạm khiến cả xe máy và nạn nhân bị cuốn vào gầm. Nạn nhân bị kéo lê một đoạn.

Xe máy và nạn nhân bị cuốn vào gầm xe tải và bị rê đi một đoạn sau va chạm

Người phụ nữ bị thương rất nặng, sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Điểm mù xe ô tô là những khoảng không gian bị che khuất, người lái xe không thể quan sát hay nhìn qua gương chiếu hậu khi ngồi bên trong điều khiển phương tiện. Đối với các xe có kích thước càng lớn thì điểm mù cũng càng lớn.

Đặc biệt trong các tình huống cần khi xe lùi, chuyển làn, quay đầu ở các ngã tư…thì điểm mù rất lớn và khó quan sát. Do đó, nhiều tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi xe máy đi vào điểm mù của lái xe ô tô tải, xe container.

Trước đó, có nhiều trường hợp va chạm xảy ra do người điều khiển xe rơi vào điểm mù của xe tải.

Nam thanh niên suýt chết dưới bánh xe container

Tai nạn xảy ra vào 18h06 chiều 3/7/2022 mới đây. Khi chiếc xe container đang di chuyển chậm để rẽ phải vào khu vực có cánh cổng đang mở rộng thì một nam thanh niên điều khiển xe máy màu đỏ đi tới. Do không tập trung quan sát để nhường đường, người này đã đâm thẳng vào bánh trước của xe container rồi ngã nhoài ra.

Do khuất tầm nhìn, ô tô chồm lên đè nát xe máy nhưng nam thanh niên nhanh chân nhanh tay bò ra thoát nạn, đứng nhìn chiếc xe máy bị hỏng.

Nam sinh suýt mất mạng vì vượt đúng điểm mù xe tải

Khoảng 17h30p chiều ngày 7/6/2022 trên đường Hồ Tùng Mậu thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, một nam sinh đạp xe đạp đã cố vượt chiếc xe tải đang xin đường rẽ phải. 

Do vượt bất cẩn rơi vào điểm mù của lái xe tải đã khiến nam học sinh ngã văng xuống đường, chiếc xe đạp bị mắc vào phần bánh trước bên phải của xe tải. Rất may, cậu bé chỉ bị thương nhẹ.

https://autopro.com.vn/dang-vao-cua-nguoi-phu-nu-trum-ao-chong-nang-bi-cuon-vao-gam-xe-tai-20220710125800236.chn