Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh một chiếc xe VinFast Lux SA2.0 dán dòng chữ FanVist phía sau. Không ít người nghĩ đó là trò đùa của một chủ xe vui tính nào đó khi xếp đảo lại dòng chữ VinFast ở đuôi xe. Chỉ có một số người biết câu chuyện phía sau mới nhận ra đây là tên của một xưởng chuyên độ xe VinFast có tiếng tại Hà Nội.

Đằng sau cái tên FanVist trên xe VinFast: Không phải một trò đùa mà là một ‘động Lux nổi tiếng trong giới chơi xe - Ảnh 1.

Xưởng độ xe có tên FanVist nằm tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội. Cái tên FanVist có lẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng đây lại là địa điểm được nhiều anh em đang sử dụng xe VinFast lui tới không chỉ độ xe mà còn để giao lưu hội nhóm. Sân chơi quen thuộc này được những người dùng xe VinFast yêu quý gọi là "động Lux" [động lắc - PV] bởi hầu hết xe đến đây thuộc dòng Lux.

Đằng sau cái tên FanVist trên xe VinFast: Không phải một trò đùa mà là một ‘động Lux nổi tiếng trong giới chơi xe - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của anh Phương, chủ xưởng độ, anh đã bắt đầu mở dịch vụ độ xe cách đây hơn 25 năm nhưng mới sáng lập FanVist được khoảng một năm và chỉ chuyên độ các dòng Lux và President của VinFast. Cái tên FanVist đúng là viết đảo ngược lại của VinFast. Anh Phương cho biết đặt tên đó vì thấy thú vị và cũng dễ nhớ với những ai đang sử dụng xe VinFast. Anh cũng đang sở hữu một chiếc Lux SA2.0.

Trong một năm vừa qua, FanVist đã đón nhận rất nhiều những chiếc Lux A2.0, Lux SA2.0 và President đến độ. Xưởng độ này thi công khá nhiều hạng mục, từ làm đẹp nội ngoại thất đến độ đèn, bổ sung tiện ích trong xe như cửa hít, ghế sau chỉnh điện, màn hình Android cho đến hệ thống âm thanh. Có những gói độ lên tới tiền tỷ.

Anh Phương cho biết, VinFast là ô tô Việt Nam nên những món đồ độ ở thời điểm ban đầu còn hạn chế. Anh Phương có may mắn được là 1 trong những khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast Lux SA. Anh Phương cùng đội ngũ kỹ thuật đã bắt tay vào nghiên cứu và tiên phong sản xuất ra hàng loạt các món đồ phục vụ cho nhu cầu của đông đảo cộng đồng khách hàng sử dụng xe Lux. Trong đó đặc biệt kể đến màn hình Android, cửa hít, ghế điện….

Đằng sau cái tên FanVist trên xe VinFast: Không phải một trò đùa mà là một ‘động Lux nổi tiếng trong giới chơi xe - Ảnh 4.

Với số lượng xe VinFast ngày một nhiều, nhất là dòng Lux với 2 mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0, các dịch vụ độ xe cũng mọc lên như "nấm" để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các hạng mục độ chủ yếu là độ đèn, độ cửa hít, màn hình Android và hệ thống âm thanh. Một số chủ xe quan tâm tới khả năng vận hành thì độ bodykit, vành, lốp, phanh, hệ thống treo, ống xả và cả remap ECU. Các hạng mục độ xe VinFast hiện nay gần như không giới hạn. Do sử dụng hệ thống khung gầm và nhiều chi tiết từ BMW nên dòng Lux có khả năng tương thích cao với nhiều đồ độ trên thị trường.

Đằng sau cái tên FanVist trên xe VinFast: Không phải một trò đùa mà là một ‘động Lux nổi tiếng trong giới chơi xe - Ảnh 5.