Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 1.

Mới đây, dàn xe siêu sang gồm 2 chiếc Bentley Arnage, 2 chiếc Rolls-Royce Phantom, 1 chiếc Mercedes-Maybach S-Class và 1 chiếc Maserati Ghibli tụ họp trước showroom của một đại gia ngành nội thất. Người này là bạn thân của "ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 2.

Nổi bật nhất trong dàn xe là cặp đôi Bentley Arnage hàng hiếm, nằm trong tổng số 4 chiếc tại Sài Gòn. 2 chiếc còn lại đang thuộc sở hữu của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Xe thiết kế theo hướng cổ điển chứ không hiện đại như dòng sedan Bentley Continental Flying Spur cùng thời.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 3.

Bentley Arnage là mẫu xe siêu sang thuộc diện hàng hiếm tại Việt Nam với số lượng đếm trên đầu ngón tay. Vì thế rất khó để định giá hay tìm được mẫu xe này trên thị trường xe cũ. Bentley Arnage sản xuất từ năm 1998-2008, trang bị động cơ V8 6.75L tăng áp.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 4.

Cặp đôi Rolls-Royce Phantom thuộc sở hữu của vị đại gia ngành nội thất. Anh được biết đến với niềm đam mê với dòng xe đắt đỏ đến từ Anh quốc. Chiếc Rolls-Royce Phantom màu đen thuộc phiên bản Rồng giới hạn 33 chiếc trên toàn thế giới.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 5.

Một chiếc Rolls-Royce Phantom tiêu chuẩn có giá khoảng 15-20 tỷ đồng trên thị trường xe cũ. Đây là mẫu sedan siêu sang đầu bảng của hãng xe nước Anh. Chiếc xe trong hình thuộc thế hệ thứ 7, và đã dừng sản xuất để nhường chỗ cho thế hệ thứ 8.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 6.

Chiếc Rolls-Royce Phantom China Dragon Edition có giá trị cao hơn vì thuộc bản trục cơ sở kéo dài LWB và chỉ sản xuất giới hạn 33 chiếc trên toàn thế giới. Xe có giá bán 1,2 triệu USD tại nước ngoài ở thời điểm ra mắt (năm 2011), đó là chưa kể đến các loại thuế phí để tới tay các đại gia Việt Nam.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 7.

Rolls-Royce Phantom sở hữu khối động cơ V12, dung tích 6,75 lít, tạo ra 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 720Nm. Dù nặng khoảng hơn 2,5 tấn, chiếc xe này chỉ cần 5,9 giây để đạt tốc 100 km/h.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 8.

Có giá trị trên dưới 10 tỷ đồng, nhưng Mercedes-Maybach S-Class vẫn tỏ ra kém cạnh khi đứng cạnh Bentley và Rolls-Royce Phantom. Đây là mẫu sedan sang trọng nhất của nhà Daimler sau khi khai tử thương hiệu Maybach.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 9.

Tại Việt Nam, Mercedes-Maybach có 3 phiên bản, gồm S450 giá 7,369 tỷ đồng, S560 giá 11,099 tỷ dồng và S650 giá 14,899 tỷ đồng.

Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 10.

Cuối cùng là chiếc Maserati Ghibli đến từ nước Ý. Mẫu xe này không có giá bán niêm yết tại Việt Nam do còn phụ thuộc vào 'option' khách hàng tùy chọn. Giá xe thấp nhất rơi vào khoảng gần 5 tỷ đồng.


Dàn xe siêu sang trị giá gần 100 tỷ đồng tụ họp trước showroom của bạn thân ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 11.